อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

15 มิ.ย. ขสมก. เรียกพบรถเมล์ร่วม สาย 81 เบรกแตก

ขสมก. เผย วันที่ 15 มิ.ย. นี้ เรียกผู้ประกอบการ-คนขับรถเมล์ร่วมบริการ สาย 81 เบรกแตกชนรถสองแถวและป้ายรถเมล์จนมีผู้บาดเจ็บหลายราย พร้อมกำชับเตือนตรวจเช็ครถพก่อนใช้งาน พฤหัสบดีที่ 14 มิถุนายน 2561 เวลา 21.15 น.

นายคมสันต์ โชติประดิษฐ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการเดินรถเอกชนร่วมบริการ และรักษาการรองผู้อำนวยการฝ่ายการเดินรถเอกชนร่วมบริการ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เปิดเผยว่า จากกรณีรถเมล์ร่วมบริการสาย 81 อ้อมน้อย-ปิ่นเกล้า เบรกแตกพุ่งชนท้ายรถสองแถว สายบางแค-ศึกษานารี และเสียหลังพุ่งขึ้นไปชนป้ายรถเมล์เสียหายบริเวณหน้าห้างเดอะมอลล์ บางแค เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 14 มิ.ย. ทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายรายนั้น จากการตรวจสอบพบว่า รถเมล์คันเกิดเหตุ มีบริษัท ส.พัชรพลรถร่วม จำกัด เป็นผู้ประกอบการ และได้ทำประกันภัยกับบริษัทอาคเนย์ประกันภัยจำกัด ซึ่งขณะนี้บริษัทประกันภัยได้ให้ความช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับบาดเจ็บที่โรงพยาบาลแล้วจากสาเหตุที่เกิดขึ้นสันนิษฐานว่าเบรกแตก 

นายคมสันต์ กล่าวต่อว่า ในวันที่ 15 มิ.ย. เวลา 10.00 น. ขสมก. ได้เรียกให้บริษัทฯ นำตัวพนักงานขับรถคันที่เกิดเหตุมารายงานตัวเพื่อสอบสวนข้อเท็จจริง ก่อนพิจารณาลงโทษตามระเบียบ หากพบว่าผู้ประกอบการและพนักงานขับรถกระทำผิด จะมีบทลงโทษคือ กรณีผู้ประกอบการจะถูกปรับ 500-5,000 บาท และพักใช้รถ 7-15 วัน แล้วแต่กรณีความรุนแรง ฐานใช้รถบกพร่อง ไม่ดูแลสภาพจนไม่ปลอดภัย ส่วนพนักงานขับรถจะถูกปรับ 500-5,000 บาท และพักงาน 7-15 วัน แล้วแต่กรณีความร้ายแรงฐานขับรถประมาท 

นายคมสันต์ กล่าวอีกว่า ส่วนมาตรการดูแลรถร่วมบริการ ขสมก. ป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยนั้น ปกติ ขสมก. จะทำหนังสือส่งย้ำเตือนไปยังผู้ประกอบการรถเมล์ร่วมบริการ ขสมก. ทุกราย เพื่อให้ตรวจความพร้อมของรถเมล์ที่จะนำมาออกให้บริการทุกครั้ง รวมทั้งอบรมพนักงานขับรถและพนักงานเก็บค่าโดยสารให้บริการเป็นไปด้วยความสุภาพเรียบร้อย และขับรถปฎิบัติตามกฏจราจรอย่างเคร่งครัด เช่น ไม่ขับประมาท หวาดเสียว และขับเร็ว นอกจากนี้ยังส่งเจ้าหน้าที่ ขสมก. ออกไปตรวจรถเมล์ร่วมบริการตามบริษัทต่างๆ เป็นประจำด้วย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29