อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562

สั่งย้ายผอ.กากอุตสาหกรรม

กรมโรงงาน ลือหึ่งเซ่นนำเข้าขยะพิษเจ้าปัญหา ดึงผอ.คนใหม่เชี่ยวชาญกำจัดกากบริหารแทน ด้านหัวหน้าผู้ตรวจกระทรวงอุตฯ ฟิตจัดปูพรมเจาะตรวจโกดัง ศุกร์ที่ 13 กรกฎาคม 2561 เวลา 08.36 น.

นายสุรพล ชามาตย์ หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงอุตสาหกรรม ในฐานะประธานคณะทำงานฝ่ายปฎิบัติการแก้ไขปัญหากากอุตสากรรม เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างปูพรมตรวจซากอิเล็กทรอนิกส์ และซากพลาสติกที่นำเข้ามาผิดหมาย ตามโกดังต่างๆ โดยเฉพาะในพื้นที่ปริมณฑล เช่น สมุทรสาคร สมุทรปราการ ชลบุรี เนื่องจากได้รับแจ้งมาว่า มีการลักลอบนำซากดังกล่าว ที่ผิดกฎหมาย ไปซุกซ่อนตามโกดังต่างๆ ซึ่งเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย จึงต้องเข้าไปตรวจสอบและตามหาต้นตอผู้กระทำผิดการดำเนินการลงโทษอย่างเข้มงวดต่อไป

แหล่งข่าวจากกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า วันที่ 6 ก.ค. ที่ผ่านมา นายพสุ โลหารชุน ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ได้มีคำสั่งโยกย้ายข้าราชการกรมโรงงานอุตสาหกรรมโดยย้ายนายไชยรัตน์ เลี้ยงสุพงศ์ จากเดิมเป็นผู้อำนวยการกองบริหารจัดการกากอุตสาหกรรม กรมโรงงานอุตสาหกรรม มีหน้าที่บริหารจัดการกากอุตสาหกรรมทั้งระบบ ไปดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการกองส่งเสริมเทคโนโลยีการผลิต และพื้นที่ภาคอุตสาหกรรม กรมโรงงานอุตฯ สลับตำแหน่งกับนายรินทวัฒน์ สมบัติศิริ จากเดิมเป็นผู้อำนวยการส่งเสริมเทคโนฯ มานั่งเป็นผู้อำนวยการกากอุตฯ แทน เนื่องจากมีความเชี่ยวชาญด้านกากอุตฯ ที่ผ่านมาได้ทุนจากองค์การความร่วมมือระหว่างประเทศของญี่ปุ่น (ไจก้า)  อบรมเรื่องกากอุตฯ ที่เมืองโยโกฮามะ ที่ประเทศญี่ปุ่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การโยกย้ายตำแหน่งครั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่า เกิดขึ้นระหว่างที่ปัญหาการลักลอบนำเข้าขยะพิษ ซากอิเล็กทรอนิกส์ ซากพลาสติกเข้ามาในประเทศ จนล่าสุดรัฐบาลต้องประกาศห้ามนำเข้าซากฯ ดังกล่าวแล้ว เนื่องจากพบปัญหาผิดกฎหมายหลายพื้นที่

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 7