อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562

เร่งสืบข้อเท็จจริงต่อ ป.ป.ช. ชี้มูลความผิด จนท. เจ้าท่ารับสินบน

กรมเจ้าท่า เดินหน้าสืบข้อเท็จจริงต่อกรณี ป.ป.ช. ชี้มูลความผิดเจ้าหน้าที่เจ้าท่ารับสินบน เปิดทางให้เรือดำเนินการขนถ่ายอุปกรณ์โรงไฟฟ้า ศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม 2561 เวลา 18.06 น.

นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ขณะนี้ทราบว่าสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ดำเนินการตรวจสอบกรณีที่สำนักงานสืบสวนพิเศษของอัยการกรุงโตเกียวอยู่ระหว่างการสอบสวนกรณีบริษัทเอกชนญี่ปุ่นรายหนึ่งออกมาระบุว่า เจ้าหน้าที่รัฐที่ทำงานในท่าเรือทางใต้ของไทย เรียกร้องสินบนสำหรับการเปิดทางให้เรือดำเนินการขนถ่ายอุปกรณ์โรงไฟฟ้าเสร็จแล้ว พร้อมชี้ว่าเจ้าหน้าที่ของกรมเจ้าท่ามีความผิด ซึ่งก็ต้องถูกดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายในกระบวนการอาญา ขณะที่กรมเจ้าท่าก็ต้องดำเนินการทางวินัยควบคู่ไปด้วย ซึ่งอยู่ระหว่างขั้นตอนการตรวจสอบของคณะกรรมการสืบหาข้อเท็จจริง อย่างไรก็ตามมั่นใจว่าเรื่องนี้จะไม่กระทบความเชื่อมั่นของผู้ประกอบการที่จะเข้ามาลงทุนในประเทศไทยแน่นอน ทั้งนี้เห็นว่าการพิจารณาโทษนั้นเมื่อทางเจ้าหน้าที่ไทยมีความผิดและถูกลงโทษทางเจ้าหน้าที่ของบริษัทญี่ปุ่นก็น่าจะมีความผิดและถูกลงโทษเช่นนั้น 

ผู้สื่อข่าวถามว่ากรณีดังกล่าวจะกำชับการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่กรมเจ้าท่าให้เข้มงวดมากขึ้นหรือไม่ นายไพรินทร์ กล่าวว่า คงไม่ต้องเพราะเจ้าหน้าที่ทุกคนรู้ดีอยู่แล้วว่าต้องปฏิบัติอย่างไร แต่หากมีจ้อผิดพลาดหรือตรวจพบว่ามีความผิดก็ต้องถูกดำเนินการทางวินัยคามกระบวนการที่มีอยู่

ด้านนายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมเจ้าท่า กล่าวว่า ขณะนี้  ป.ป.ช. ยังไม่ได้มีการแจ้งผลการสอบสวนดังกล่าวมายังกรมเจ้าท่า จึงยังไม่สามารถชี้แจงรายละเอียดต่างๆ ได้ ทั้งนี้ในส่วนของกรมเจ้าท่าได้มีการตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงแล้ว  คาดว่าปลายสัปดาห์หน้าจะรู้ผลสอบเบื้องต้นแน่นอน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 23