อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562

DHLคุมคลังสินค้าเซ็นทรัล

ดีเอชแอล ได้รับแต่งตั้งเป็นผู้ดำเนินงานและบริหารศูนย์กระจายสินค้าของเซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป ดึงเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้งาน "ริงสแกนเนอร์" เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน พฤหัสบดีที่ 9 สิงหาคม 2561 เวลา 08.09 น.

นายเควิน เบอร์เรล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร บริษัท ดีเอชแอล ซัพพลายเชน กลุ่มธุรกิจประเทศไทย (ไทย เวียดนาม กัมพูชา และเมียนมาร์) เปิดเผยว่า เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป ผู้นำในตลาดธุรกิจค้าปลีกของประเทศไทย ไว้วางใจให้บริษัทฯ เป็นผู้บริหารจัดการคลังสินค้า ณ ศูนย์กระจายสินค้าของซีเอ็มจี ที่มีพื้นที่กว่า 12,000 ตารางเมตร (ตร.ม.) จัดเก็บสินค้ามากกว่า 500,000 ชิ้น จากแบรนด์ชั้นนำระดับโลกถึง 42 แบรนด์ อาทิ คาลวิน ไคลน์ ยีนส์ คาสิโอ คลาแรงส์ ลี ท็อปช็อป แรงเลอร์ เป็นต้น

นายเควิน กล่าวต่อว่า บริษัทฯ จะนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้งาน เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและลดต้นทุน อาทิ ริงสแกนเนอร์ หรือเครื่องสแกนสินค้าแบบสวมนิ้ว ที่ใช้ระบบบลูทูธ น้ำหนักเบา สามารถสแกนบาร์โค้ดได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้พนักงานใช้ทั้งสองมือทำงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องไปพร้อมกันได้อย่างคล่องตัว โดยไม่ต้องถือเครื่องสแกน นอกจากนี้จะนำ WMOS (Warehouse Management Operating System) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการบริหารระบบคลังสินค้า มาช่วยพัฒนาการจัดการคลังสินค้าในแง่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ความถูกต้องในการหยิบสินค้า การส่งตรงตามเวลา ซึ่งจะช่วยให้การบริหารคลังสินค้า และการกระจายสินค้าของซีเอ็มจี ได้มาตรฐานการสอดคล้องตามมาตรฐานสากลมากขึ้น

นางตรีปราง อู่นนทกานต์ รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายบัญชีและการเงิน เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป กล่าวว่า ความสามารถในการบริหารกระบวนการซัพพลายเชนให้ได้ตามเป้าหมาย ถือว่ามีความสำคัญอย่างมหาศาลต่อธุรกิจทุกประเภท โดยเฉพาะธุรกิจค้าปลีก รู้สึกยินดีที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับดีเอชแอล ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ที่มีประสบการณ์ยาวนาน มาช่วยยกระดับคุณภาพการจัดการคลังสินค้าของเรา ซีเอ็มจีรู้สึกประทับใจในบริการที่ได้รับเป็นอย่างมาก นับตั้งแต่วันที่ดีเอชแอลเริ่มปฏิบัติการ เมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา และหวังว่าจะได้ร่วมมือกันคิดค้นแนวทางเพื่อการพัฒนาและความร่วมมือทางธุรกิจในด้านอื่นๆ ในอนาคตต่อไป

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 43