อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

ชะลอขึ้นค่ารถไฟฟ้า "เอ็มอาร์ที"1บาทถึง15พ.ย.นี้

ยังไม่ปรับอัตราค่ารถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล ที่บีอีเอ็มรับสัมปทาน โดยรฟม.ได้ขยายระยะเวลาการคงอัตราค่าโดยสารเดิมออกไปถึงวันที่ 15 พ.ย. นี้ อังคารที่ 2 ตุลาคม 2561 เวลา 18.13 น.


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 2 ต.ค.  ส่วนสื่อสารและลูกค้าสัมพันธ์  บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือบีอีเอ็ม(BEM)   ได้ส่งหนังสือแจ้งเรื่อง BEM สนับสนุนภาครัฐ ขยายเวลาใช้อัตราค่าโดยสารเดิม โดยระบุว่า ตามที่บริษัทฯได้แจ้งใช้อัตราค่าโดยสารเดิมถึงวันที่ 2 ค.ค. นั้น เพื่อเป็นการสนับสนุนนโยบายของภาครัฐที่ต้องการแบ่งเบาภาระของผู้ใช้บริการ บริษัทฯ จึงขอแจ้งขยายเวลาใช้อัตราค่าโดยสารเดิม  ไปจนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง

นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) กล่าวว่า  ยังไม่มีการปรับอัตราค่าโดยสารรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล (MRT สายสีน้ำเงิน) ช่วงเตาปูน-หัวลำโพง ที่ บีอีเอ็มรับสัมปทาน โดยรฟม.ได้ขยายระยะเวลาการคงอัตราค่าโดยสารเดิมออกไปถึงวันที่ 15 พ.ย. นี้  ซึ่งได้แจ้งเรื่องไปที่กระทรวงคมนาคมแล้วเพื่อนำเสนอคณะรัฐมนตรี(ครม.)พิจารณาเห็นชอบ  ยอมรับว่าการไม่ปรับราคาขึ้นตามสัญญาจะส่งผลกระทบกับบีอีเอ็มบ้างแต่ก็ไม่ถึงกับเลวร้ายมากเนื่องจากเป็นการปรับขึ้นเพียง1 บาท ค่าโดยสารยังเก็บอัตราเริ่มต้นที่ 16-42 บาทสูงสุด  และปรับราคาเฉพาะสถานี 5,8,11 นับจากสถานีที่เริ่มเดินทาง เท่านั้นได้เจรจากับบีอีเอ็มซึ่งทางบริษัทก็เข้าใจและให้ขยายไปจนถึงวันที่15พ.ย.นี้  รวมทั้งต้องรอที่ประชุมครม.พิจารณาก่อน

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น