อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

​​​​​​​ "ถนนรามอินทรา"สาหัสติดทั้งวัน ตร.กุมขบับ

ถนนรามอินทรา-แจ้งวัฒนะรถติดวิกฤติจากแนวก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู เผยผลสำรวจประชาชนพบ62%อยากให้มีจุดจอด อังคารที่ 2 ตุลาคม 2561 เวลา 18.31 น.


เมื่อเวลา09.00น.วันที่2ต.ค.ที่การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย(รฟม.)พล.ต.ท.ไกรบุญ ทรวดทรง ผู้บัญชาการสำนักงานยุทธศาสตร์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.)    และพล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอกรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(รองผบช.น.)ด้านจราจร   ประชุมคณะทำงานแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัดในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลครั้งที่ 7/2561 เรื่องปัญหาจราจรติดขัดบนถนนรามอินทรา แจ้งวัฒนะ รามคำแหง และถนนลาดพร้าวเนื่องจากการก่อสร้างรถไฟฟ้าหลากสี ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  อาทิ  รฟม.  องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพหรือขสมก. และสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร(สนข.)  

พล.ต.ท.ไกรบุญกล่าวว่า   ขณะนี้ถนนรามอินทราและแจ้งวัฒนะ มีปัญหาวิกฤติมากเนื่องจากอยู่ในแนวก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู(แคราย-มีนบุรี) ได้ให้ผู้รับเหมาปาดทางเท้า6จุดเพิ่มจุดจอดรับ-ส่งผู้โดยสารของรถตู้และรถประจำทางไม่ให้กีดขวางการจราจร  และให้กรมการขนส่งทางบก (ขบ.)  ลงพื้นที่กวดขันจราจร สำหรับถนนรามคำแหงที่ก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้มตะวันออกช่วงศูนย์วัฒนธรรมฯ-มีนบุรี  ขสมก. ได้จัดรถชัตเติ้ลบัส สาย 168สวนสยาม-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ (ทางด่วน) และสาย 145อู่แพรกษา-หมอชิต 2 (ทางด่วน) ให้ประชาชนป็นทางเลือก  โดยสายสาย145 ได้รับความนิยมกว่าสาย168  อาจเพราะเดินทางสะดวกกว่า  ได้ให้ขสมก.ไปสำรวจความต้องการและสาเหตุ   ส่วนจุดจอดแล้วจรในถนนรามคำแหงและลาดพร้าวยังไม่มีข้อสรุปแน่ชัดเบื้องต้นห้างฯพาซิโอได้เสนอให้รถจอดได้ 500คัน และจะหารถประจำทางมารับส่งผู้โดยสารก่อน  ขณะที่นิด้าโพลได้สำรวจความเห็นประชาชนพบ62%อยากให้มีจุดจอด

พล.ต.ท.ไกรบุญกล่าวต่อว่า  ส่วนการเปิดเส้นทางลัดในรฟม.เมื่อช่วงเย็นวันที่1ต.ค.ตั้งแต่เวลา16.00น.-19.00น.เพื่อเลี่ยงถนนพระราม 9 ช่วงแยกพระราม 9-2โดยใช้ทางเข้าประตู 2 ฝั่งถนนพระราม 9ไปออกประตู 5 ฝั่งถนนวัฒนธรรมเลียบ รฟม. เพื่อมุ่งหน้าออกประชาอุทิศแยกเหม่งจ๋าย แยกประชาธรรม ออกเลียบด่วนรามอินทรา-เอกมัย หรือตรงเข้าซอยรามคำแหง 39ออกถนนรามคำแหงได้ นั้น พบว่าวันแรกมีรถใช้ 100คัน  ต้องประชาสัมพันธ์มากขึ้น

ด้านพล.ต.ต.จิรสันต์กล่าวว่า   ขณะนี้กรุงเทพฯฝั่งตะวันออกถนนที่มีปริมาณรถติดสูงสุด1.ถนนรามอินทรา 2.ถนนแจ้งวัฒนะ3.ถนนรามคำแหง 4.ถนนลาดพรัาวและ5.ถนนพหลโยธิน เนื่องจากพื้นที่ถนนลดลงแต่ปริมาณรถยนต์เพิ่มขึ้นติดหนึบเกือบตลอดวันไม่ใช่แค่ช่วงเร่งด่วนเช้าเย็นอย่างเดียวแล้ว  รวมทั้งส่งผลกระทบถึงเส้นทางต่อเชื่อมต้องประชุมแก้ปัญหาอย่างจริงจังร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเบื้องต้นจ.นนทบุรีได้เสนอเส้นทางลัดทางเลี่ยงให้จะร่วมกันพิจารณาต่อไป   ทั้งนี้แต่เดิมถนนรถติดสูงสุดคือถนนลาดพร้าวและพหลโยธิน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น