อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กันยายน 2562

เปิดใช้แล้ว!!สะพานเข้าสนามบินดอนเมือง

เปิดใช้แล้วสะพานเข้าสนามบินดอนเมือง เพิ่มช่องจราจรจาก 2 เป็น 3 ช่อง มั่นใจรถแล่นฉิว สะดวก ปลอดภัย แก้ปัญหารถติดเส้นวิภาวดีรังสิตได้แน่ โดยเฉพาะชั่วโมงเร่งด่วน-หน้าเทศกาล อาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน 2561 เวลา 17.20 น.

เมื่อวันที่ 11 พ.ย. ที่บริเวณถนนวิภาวดีรังสิต (ขาออก) ช่วง กม.24+279 หรือบริเวณหน้าท่าอากาศยานดอนเมือง(ระหว่างประเทศ) แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เป็นประธานในพิธีเปิดใช้ทางหลวงหมายเลข 31 (ถนนวิภาวดีรังสิต) ฝั่งขาออก และเปิดใช้สะพานทางเข้าอาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานดอนเมือง ซึ่งจะช่วยทำให้จราจรบริเวณถนนวิภาวดีรังสิตขาออก ที่แต่เดิมเป็นคอขวดจนเกิดปัญหาจราจรติดขัด มีความคล่องตัวมากขึ้น รวมทั้งสะพานที่เชื่อมกับสนามบินดอนเมือง ก็จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับประชาชาชนที่มาใช้บริการสนามบินไม่ต้องติดขัดพื้นราบอีกต่อไป

นายอาคม กล่าวว่า ในช่วงที่ผ่านมาสภาพปัญหาการจราจรบนถนนวิภาวดีรังสิต ช่วง งามวงศ์วาน – ดอนเมือง กม. 24+279 เป็นพื้นที่ที่มีการสะสมของยานพาหนะตามจุดตัดทางแยกต่างๆ จำนวนมาก ประกอบกับมีการก่อสร้างโครงการระบบรถไฟฟ้าชานเมือง (สายสีแดง) ช่วงบางซื่อ - รังสิต ทำให้มีการปิดช่องจราจรเป็นบางช่อง ส่งผลให้มีรถท้ายแถวสะสมมากขึ้น จนบดบังช่องจราจรทางตรงเกิดปัญหาจราจรติดขัด โดยเฉพาะบริเวณทางเข้า - ออกท่าอากาศยานดอนเมือง ทางกรมหลวง จึงจัดทำแผนการแก้ไขปัญหาปรับปรุงสะพานทางเข้าอาคารผู้โดยสารสนามบิน ไม่ให้กีดขวางช่องทางหลัก โดยทุบรื้อสะพานเดิมความยาว 155 เมตร ก่อสร้างเป็นสะพานคอนกรีดอัดแรงยาว 126 เมตร พร้อมทั้งปรับช่องทางจราจรหลักให้เพิ่มมากขึ้น จากเดิมเป็นคอขวด 2 ช่องจราจร เพิ่มเป็น 3 ช่องจราจร และเมื่อผ่านบริเวณทางขึ้นสะพานไปแล้วจะสามารถวิ่งตรงได้ 4 ช่องจราจร ตลอดช่วงความยาวถนน ผิวจราจรกว้าง 5.5 - 6 เมตร ขอบทางกว้างข้างละ 0.50 เมตร

นายอาคม กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังปรับปรุงระบบระบายน้ำ, ไฟฟ้าส่องสว่าง, สถานที่จอดรับส่งผู้โดยสาร และรื้อสะพานลอยคนข้ามบริเวณ กม.24+141 (ข้ามถนนวิภาวดีรังสิต) โดยสร้างใหม่ให้เป็นสะพานลอยแบบคอนกรีตเสริมเหล็ก มีหลังคาคลุม ความยาว 41.15 เมตร อย่างไรก็ตามการดำเนินการแก้ไขปัญหาปรับปรุงสะพานครั้งนี้ ถือเป็นโครงการสำคัญที่จะช่วยแก้ปัญหาจราจรติดขัดได้มาก โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสำคัญ และชั่วโมงเร่งด่วน เพราะเป็นเส้นทางหลักของผู้ที่ใช้เส้นทางในการเดินทางไปยังภูมิภาคต่างๆ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้ทางได้รับความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยในการเดินทาง เป็นการตอบสนองนโยบายของรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาจราจร ในกรุงเทพฯ และปริมณฑลได้อย่างดี.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 34