อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562

พาณิชย์ดึงห้างฯจัดงานฉลองปีใหม่ลดราคาสินค้า30-70%

พาณิชย์จับมือผู้ประกอบการจัดมหากรรมลดราคาสินค้าทั่วประเทศ 30-70% ระหว่างวันที่ 13 ธ.ค. 61- 9 ม.ค. 62 คาดเงินสะพัด 4 หมื่นล้านบาท ศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2561 เวลา 18.04 น.

นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า ขณะนี้กรมฯได้หารือกับสมาคมผู้ค้าปลีกไทย สมาคมการค้าส่ง-ปลีกไทย และสมาคมผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทย ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภครายใหญ่ และห้างค้าปลีกค้าส่งสมัยใหม่ ห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านสะดวกซื้อ รวม 43 ราย เพื่อจัดมหกรรมลดราคาสินค้าพร้อมกันทั่วประเทศครั้งใหญ่กว่าทุกๆปี ภายใต้ชื่อ  “ลดหนัก จัดเต็ม นิว เยียร์ แกรนด์ เซลล์” ด้วยการลดราคาสินค้าตั้งแต่ 30-70% เริ่มตั้งแต่วันที่ 13 ธ.ค. 61-9 ม.ค. 62 รวมระยะเวลา 28 วัน คาดว่าจะมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 40,000 ล้านบาท
 
นอกจากนี้ กรมฯ จะร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ขอให้ช่วยโปรโมตการจัดงานในปีนี้ ในประเทศที่เป็นกลุ่มเป้าหมายนักท่องเที่ยวของไทย โดยเฉพาะจีน  ญี่ปุ่น เกาหลี และประเทศในเอเชียอื่นๆ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รับรู้ถึงการจัดงานและชักชวนให้เข้ามาชอปปิ้งในไทย  เพราะเป็นเทศกาลลดราคาสินค้าทั่วทั้งประเทศ โดยเฉพาะบรรดาห้างร้านต่างๆ


สำหรับวัตถุประสงค์การจัดงานนอกจากจะช่วยกระตุ้นการใช้จ่ายช่วงปีใหม่แล้ว ยังช่วยลดภาระค่าครองชีพของชาวบ้าน, การส่งเสริมการขายของผู้ประกอบการ และช่วยดึงนักท่องเที่ยวทั่วโลกเข้ามาช่วงดังกล่าวด้วย  โดยสินค้าที่จะนำมาจัดลดราคา จะครอบคลุมสินค้าในกลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม ของใช้ประจำวัน เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย เครื่องนอน เครื่องครัว เครื่องใช้ไฟฟ้า วัสดุก่อสร้าง รวมถึงสินค้าโอท็อป สินค้าชุมชน สินค้าจากผู้ประกอบการเอสเอ็มอี และที่สำคัญ ทางห้างสรรพสินค้าจะมีการพิจารณาปรับลดราคาสินค้าแบรนด์เนม เพื่อกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยด้วย  
 
“ปีนี้จะพิเศษกว่าทุกปี โดยเรียกได้ว่าทุกห้าง ทุกสาขาทั้งประเทศ จะร่วมมือกันในการลดราคาสินค้า ไม่ใช่แค่ห้างชื่อดังที่เรารู้จัก แต่จะมีห้างท้องถิ่น มีผู้ค้าส่ง เข้ามาร่วม และได้ดึงร้านค้าธงฟ้าประชารัฐที่อยู่ในการส่งเสริมของกระทรวงพาณิชย์มาร่วมลดราคาสินค้าด้วย เพื่อมอบของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชนคนไทย ที่จะได้จับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้าในช่วงสิ้นปีต่อเนื่องถึงปีใหม่ และยังช่วยลดภาระค่าครองชีพ โดยในส่วนของสินค้าแบรนด์เนมเชื่อว่าจะมีเข้าร่วมโครงการจำนวนมากเช่นกัน”
         
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 27