อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562

ดึงต่างชาติช้อปปิ้งไฮซีซั่น คาดเงินสะพัด25,000ล้าน(คลิป)

ททท.ดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติเที่ยวไทยช่วงไฮซีซั่น จัดโครงการ โครงการอะเมซิ่ง ไทยแลนด์ แกรนด์ เซลล์ พาสปอร์ต พรีวิลเลจ จับมือห้างสรรพสินค้า ร้านอาหารชั้นนำกระหน่ำลดราคาสินค้า คาดเม็ดเงินใช้จ่ายพุ่ง 25,000 ล้าน ยอดนักท่องเที่ยวเพิ่ม 500,000 คน  ด้านกลุ่มเซ็นทรัลขนแบรนด์ดังหั่นราคาสูงสุด 50%   ศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2561 เวลา 18.41 น.

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยการจัดทำ โครงการอะเมซิ่ง ไทยแลนด์ แกรนด์ เซลล์ พาสปอร์ต พรีวิลเลจว่า ภาครัฐและเอกชนไทยร่วมกัน กระตุ้นการเดินทางและการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศจากตลาดระยะใกล้  ช่วงวันที่ 15 พ.ย. – 15 ม.ค. 62 โดยเพิ่มสิทธิ์การรับส่วนลดในการซื้อสินค้าในห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร ศูนย์การค้า ร้านค้าปลอดอากร (Duty-Free) ร้านอัญมณีและเครื่องประดับ ร้านสปา และสถานพยาบาล ที่เข้าร่วมกิจกรรมในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศที่เข้าร่วมโครงการฯ เพียงแสดงหนังสือเดินทางต่อการซื้อในแต่ละครั้ง  นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย( ททท.) กล่าวว่า  การจัดโครงการดังกล่าวคาดว่านักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเที่ยวไทยเพิ่มขึ้น 500,000 คนทำให้มีเงินสะพัดจากการใช้จ่ายซื้อสินค้าประมาณ 25,000 ล้านบาท ขณะเดียวกันได้ประชาสัมพันธ์ให้เกิดการรับรู้มากขึ้น  พร้อมนำคณะ FAM Trip กลุ่ม KOL (Key Opinion Leaders) กลุ่ม Blogger Travel/Shopping และกลุ่ม Vlogger จากภูมิภาคอาเซียน เอเชียตะวันออก เอเชียใต้ เข้ามาร่วมประสบการณ์ Shopping และสำรวจแหล่งท่องเที่ยวในประเทศไทย  พร้อมร่วมมือกับ Travel Agent และ Online Travel Tech สนับสนุนข้อมูลสินค้าและบริการ แหล่งท่องเที่ยว สิทธิประโยชน์ผ่านทุกช่องทาง โดยนักท่องเที่ยวสามารถติดตามรายชื่อผู้ประกอบการและหน่วยงานภาครัฐที่เข้าร่วมโครงการฯ พร้อมข้อมูลสิทธิพิเศษได้ที่ https://tourismthailand.org/passportprivileges

ทั้งนี้ ททท. คาดหวังว่า โครงการฯดังกล่าว จะช่วยกระตุ้นการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวจากภูมิภาคอาเซียน เอเชียตะวันออก และเอเชียใต้ ซึ่งเป็นตลาดระยะใกล้ที่นิยมเดินทางมาช้อปปิ้งใช้จ่ายในประเทศไทย โดยจะกระตุ้นการใช้จ่ายของกลุ่มดังกล่าวที่จะเข้ามาตลอดฤดูกาลท่องเที่ยว  ให้ สูงขึ้น รวมถึงสร้างบรรยากาศในการเดินทางท่องเที่ยวไทยให้คึกคักมากขึ้น

นายพิชัย จิราธิวัฒน์  กรรมการบริหาร  บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด กล่าวว่า กลุ่มเซ็นทรัลได้ทุ่มงบประมาณ 500 ล้านบาท จัดโปรโมชั่นนำสินค้าทุกกลุ่มธุรกิจในเครือ และร้านค้าแบรนด์กังกว่า 10,000 แบรนด์มาว่างจำหน่ายให้นักท่องเที่ยวได้ช้อปปิ้ง  คาดว่าจะช่วยกระตุ้นยอดขายรวมจากนักท่องเที่ยวได้เพิ่มขึ้น 5% ส่งผลให้มีเงินหมุนเวียนทุกธุรกิจของกลุ่มเซ็นทรัลกว่า 20,000 ล้านบาท และมีนักท่องเที่ยวเข้าศูนย์เพิ่มขึ้น 20% ตลอดแคมเปญ   โดยสินค้าลดมากสุด 50% ในกลุ่มเซ็นทรัลและโรบินสัน
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29