อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563

บริการฟรีรถไฟฟ้า"สายสีเขียวใต้"6ธ.ค.นี้

บีทีเอสนำเตรียมรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียวใต้นั้นให้ประชาชนทดลองนั่งฟรี 6 ธ.ค.นี้ ได้ออกแบบปรับรูปโฉมให้ทันสมัยมากขึ้น ใน 1ขบวนมี1ตู้ที่ถอดที่นั่งผู้โดยสารออก อังคารที่ 20 พฤศจิกายน 2561 เวลา 13.30 น.


รายงานข่าวจากกรุงเทพมหานคร(กทม.) แจ้งว่า   เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาบริษัทระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพจำกัด (มหาชน) หรือบีทีเอสได้นำรถไฟฟ้าขบวนใหม่ 1 ขบวน รวม 4 ตู้  ทดลองวิ่งบนรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียวใต้ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ แล้วผลการทดลองเบื้องต้นทั้งระบบไฟฟ้าการเดินรถเป็นไปด้วยความเรียบร้อย พร้อมเปิดบริการให้ประชาชนทดลองใช้ฟรีตั้งแต่วันที่6 ธ.ค.นี้  ตั้งแต่เวลา06.00น.- 24.00น.  นาน4เดือนถึงเดือนเม.ยปี .62  ระหว่างการทดลองจะให้ประชาชนรับบัตรโดยสารแตะเข้าออกเพื่อความคุ้นชินในการใช้บริการด้วย  เพื่อเป็นการทดสอบระบบอ่านบัตรโดยสารไปด้วยในตัว    

ปัจจุบันบีทีเอสมีขบวนรถให้บริการ  52 ขบวน   สั่งซื้อเพิ่มอีก46 ขบวน  รวม 184 ตู้   จะนำมาวิ่งในสายสีเขียวใต้ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ  7 ขบวน  และนำไปวิ่งในเส้นทางหลักส่วนแรกสายสีลมและสายสุขุมวิท15 ขบวน  ส่วนอีก 24 ขบวน ที่สั่งซื้อจากบริษัทซีอาร์อาร์ซี ฉางชุน เรลเวย์เวฮิเคิล จำกัด จะนำมาวิ่งในรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียวเหนือช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคตซึ่งจะเริ่มส่งมอบในเดือนม.ค.62   รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า  รถไฟฟ้าขบวนใหม่มี่บีทีเอสนำมาให้บริการในเส้นทางส่วนต่อขยายสายสีเขียวใต้นั้น ได้ออกแบบปรับรูปโฉมให้ทันสมัยมากขึ้น ใน 1ขบวนมี1ตู้ที่ถอดที่นั่งผู้โดยสารออก จัดทำเป็นที่ยืนโดยมีพนักพิงแทน ทำให้ปริมาณความจุผู้โดยสารเพิ่มขึ้นด้วย    สำหรับเส้นทางส่วนต่อขยายสายสีเขียวใต้มีจุดไฮไลท์ 3 จุด  ประกอบด้วย  1.บริเวณหน้าพิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ2.วิวโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา  บริเวณสถานีโรงเรียนนายเรือและ  3.บริเวณวัดมหาวงษ์ ปากน้ำ  ถือเป็นจุดชมวิวที่สวยงามมาก   ด้วยความสูงประมาณ 17-18เมตร ข้ามทางด่วนกาญจนาภิเษก เมื่อเปิดให้บริการจะสามารถเรียกเสียงฮือฮาได้อย่างแน่   นอน  และเย้ายวนใจผู้โดยสารจนอดไม่ได้ที่จะใช้สมาร์ฟโฟนขึ้นมาเซลฟี่กันรัวๆแน่ๆ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    97%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%