อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

ดีเอชแอลส่งด่วนปลอดภัย

ดีเอชแอล จับมือ JD CENTRAL มอบบริการส่งพัสดุที่รวดเร็ว ปลอดภัย จ่ายเงินปลายทาง ได้มาตรฐานระดับโลก เอาใจคนซื้อ-คนขาย การันตีส่งในกรุงเทพฯ-ปริมณฑล วันเดียวถึงมือลูกค้า พฤหัสบดีที่ 22 พฤศจิกายน 2561 เวลา 18.30 น.

นายเกียรติชัย พิตรปรีชา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดีเอชแอล อีคอมเมิร์ซ ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดเผยว่า DHL eCommerce บริษัทในเครือ Deutsche Post DHL Group ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำด้านโลจิสติกส์สำหรับธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ร่วมกับ JD CENTRAL เว็บไซต์ซื้อขายสินค้าออนไลน์ที่ร่วมทุนระหว่าง เซ็นทรัลกรุ๊ป บริษัทค้าปลีกรายใหญ่ที่สุดในไทย กับ JD.com อีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มชั้นแนวหน้าของประเทศจีน ได้มอบประสบการณ์การซื้อขายสินค้าออนไลน์ที่สะดวก และง่ายมากขึ้น ด้วยบริการจัดส่งพัสดุที่รวดเร็ว มีคุณภาพได้มาตรฐานระดับโลก และให้บริการจัดส่งครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วไทย ช่วยทำให้ผู้ประกอบการออนไลน์ที่ขายสินค้าบน JD CENTRAL สามารถเข้าถึงกลุ่มนักช้อปออนไลน์นกว่า 13 ล้านรายทั่วประเทศ นับเป็นการเพิ่มโอกาสทางการค้าในตลาดอีคอมเมิร์ซของไทยที่มีเติบโตสูงถึง 22% ต่อปี
               
นายเกียรติชัย กล่าวต่อว่า ความร่วมมือครั้งนี้ เป็นการอำนวยความสะดวกให้ทั้งผู้ซื้อ และผู้ขายสินค้าออนไลน์บน JD CENTRAL โดยสามารถตรวจสอบพัสดุได้ทุกสถานะการจัดส่ง พร้อมการเชื่อมต่อข้อมูลด้านการจัดส่งสินค้าผ่านระบบ API ที่ทันสมัยและใช้งานง่าย นอกจากนี้ผู้ประกอบการสามารถบริหารคำสั่งซื้อสินค้าต่างๆ ได้ด้วยตนเองผ่านดิจิตอลแพลตฟอร์มดังกล่าว และสามารถเลือกใช้บริการจัดส่งภายในวันถัดไปในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล และเมืองหลักในจังหวัดต่างๆ และบริการจัดส่งภายใน 2-3 วันในเขตพื้นที่ห่างไกล รวมถึงบริการจัดส่งภายในวันเดียวในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล
               
นายเกียรติชัย กล่าวอีกว่า DHL eCommerce ยังเป็นผู้นำด้านการให้บริการรับชำระเงินปลายทางที่ปลอดภัย และรวดเร็ว สามารถคืนเงินค่าสินค้าถึงผู้ประกอบการภายใน 3 วันหลังการจัดส่ง ซึ่งตอบโจทย์ความนิยมในการเลือกใช้รูปแบบการชำระเงินลักษณะนี้ของผู้บริโภคในไทยที่มีสัดส่วนมากกว่า 70% ของการทำธุรกรรมทางการเงินจากการซื้อสินค้าออนไลน์ทั้งหมด ทั้งนี้ระบบการคืนเงินค่าสินค้าที่รวดเร็ว มีประสิทธิภาพ และน่าเชื่อถือจะช่วยเอื้อประโยชน์ให้ผู้ประกอบการสามารถบริหารจัดการด้านการเงินสำหรับธุรกิจของตนได้อย่างคล่องตัว โดยเฉพาะสำหรับผู้ประกอบการขนาดกลาง และขนาดย่อม.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 36