อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562

เมืองไทยบุกตลาดอีคอมเมิร์ซขายประกันผ่านช้อปปี้รายแรก(คลิป)

เมืองไทยประกันชีวิตขานรับธุรกิจยุคดิจิทัลขายประกันชีวิตผ่าน "ช้อปปี้" เป็นรายแรกของประเทศ  ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ ประเดิมประกันสะสมทรัพย์เพอร์เฟ็คเซฟวิ่ง 11/3 คาดไตรมาส 1/62 ส่งผลิตภัณฑ์ขายในออนไลน์เพิ่ม 4 ผลิตภัณฑ์ อังคารที่ 4 ธันวาคม 2561 เวลา 11.44 น.


 นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ MTL เปิดเผยว่า   บริษัทฯ  จับมือกับ ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลทฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน  ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการด้านประกันชีวิตบนตลาดอีคอมเมิร์ซเป็นรายแรกของไทย ผ่านแอปพลิเคชัน Shopee ภายใต้ชื่อร้านค้า “Muang Thai Life Official” ซึ่งเป็นการขยายช่องทางการเข้าถึงลูกค้า (Touch Points) ให้ครอบคลุมและเหมาะกับไลฟ์สไตล์ในยุคดิจิทัลมากขึ้น  ทั้งนี้ในเบื้องต้นจะขายประกันแบบสะสมทรัพย์ เมืองไทย เพอร์เฟ็ค เซฟวิ่ง 11/3   ให้ความคุ้มครองยาว 11 ปี แต่ชำระเบี้ยประกันภัยสั้นเพียง 3 ปี รับเงินจ่ายคืนทุกปี ปีละ 6%  รวมรับผลประโยชน์ตลอดสัญญา 370%  เหมาะสำหรับกลุ่มวัยทำงาน ที่ต้องการเก็บเงินออมและได้รับความคุ้มครองชีวิตควบคู่กัน สามารถใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้  โดยไม่ต้องตรวจและไม่ต้องตอบคำถามสุขภาพ  กลุ่มลูกค้าอายุ 20-65 ปี และในไตรมาส 1/62 จะนำผลิตภัณฑ์ขายบนช้อปปี้อีก 3-4 ผลิตภัณฑ์  
 
สำหรับช่องทางการขายหลักยังมาจากตัวแทน และแบงก์อินชัวรันด์ ส่วนการขายสินค้าผ่านอีคอมเมิร์ซเริ่มได้รับความนิยมในหลายประเทศ โดยเฉพาะประเทศจีน และสหรัฐอเมริกา และในอนาคตคาดว่าจะขยายตัวในไทยเพิ่มตามพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปทำให้บริษัทได้ขยายฐานกลุ่มลูกค้าอีคอมเมิร์ซมากขึ้น
 


สำหรับขั้นตอนการเข้าถึงหน้าร้าน  “Muang Thai Life Official”   ทำได้ง่าย ๆ  เพียงดาวน์โหลด แอปพลิเคชัน Shopee  ซึ่งรองรับทั้งระบบ iOS และ ระบบ Android  หรือเข้าไปที่เว็บไซต์ www.shopee.co.th/muangthailife ก็สามารถซื้อผลิตภัณฑ์ได้เลย  อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ได้มอบ “กรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุ   ปีใหม่อุ่นใจ” ฟรี!...ให้แก่ผู้ที่เข้าหน้าร้าน “Muang Thai Life Official” เพียงกรอกข้อมูลที่กำหนดให้ครบถ้วน จากนั้นรอรับการยืนยันการได้รับสิทธิ์ความมคุ้มครองทันที
 
นายเทอเรนซ์ แพง ประธานฝ่ายปฎิบัติการ ช้อปปี้ กล่าวว่า  เมืองไทยประกันชีวิต เป็นแบรนด์ประกันชีวิตเจ้าแรกที่เปิดตัวบนแพลทฟอร์มอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย ความร่วมมือครั้งนี้  สอดคล้องกับช้อปปี้ที่ต้องการสนับสนุนและเสริมความแข็งแกร่งในช่องทาง อีคอมเมิร์ซให้แก่แบรนด์พันธมิตร ซึ่งปัจจุบันมีลูกค้าในไทยที่ซื้อผลิตภัณฑ์และเข้าเว็บไซด์ช้อปปี้ประมาณ 29 ล้านราย  นอกจากนี้ลูกค้าที่ซื้อกรมธรรม์ดังกล่าว ในช่วงวันที่ 4 -14 ธ.ค.นี้  จะได้รับ Shopee Coins สูงสุดถึง 1,500 Coins  พร้อมรับส่วนลด 15% (สูงสุดไม่เกิน 150 บาท) เมื่อซื้อสินค้าขั้นต่ำ 400 บาท  
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 33