อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563

บินสุวรรณภูมิให้จอดรถฟรีโซน C 7-11 ธ.ค.นี้

สนามบินสุวรรณภูมิ ให้ผู้โดยสารจอดรภที่ลานจอดรถระยะยาวโซน C ฟรี ตั้งแต่ 8 โมงเช้า 7 ธ.ค.นี้ ถึง 5 โมงเย็น 11 ธ.ค. เตือนผู้โดยสารเผื่อเวลาเดินทางมาถึงสนามบินอย่างน้อย 2-3 ชั่วโมง คาดวันหยุดยาวคนเดินทางเยอะ พฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม 2561 เวลา 18.35 น.

น.ท.สุธีรวัฒน์  สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ(ทสภ.) เปิดเผยว่า ทสภ. จะยกเว้นค่าบริการจอดรถยนต์ให้แก่ผู้โดยสารที่นำรถมาจอดที่ลานจอดรถระยะยาว โซน C ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ของวันที่ 7 ธ.ค.61 ถึงเวลา 17.00 น. ของวันที่ 11 ธ.ค.61 ซึ่งเป็นช่วงวันหยุดยาววันพระราชทานรัฐธรรมนูญ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสาร และผู้ใช้บริการ ทสภ. ที่จะเดินทางในช่วงเวลาดังกล่าว ทั้งนี้พื้นที่ดังกล่าวสามารถจอดรถได้ 718 คัน 

 น.ท.สุธีรวัฒน์ กล่าวต่อว่า ทสภ. ได้จัดเตรียมรถ Shuttle Bus สายพิเศษสำหรับวิ่งให้บริการรับ - ส่งผู้โดยสารระหว่างลานจอดรถระยะยาว โซน C กับอาคารผู้โดยสารทุกๆ 15 นาที ตลอด 24 ชั่วโมง โดยจะรับผู้โดยสารไปส่งยังอาคารผู้โดยสารขาออกชั้น 4 ประตู 5 และวนลงไปที่อาคารผู้โดยสารขาเข้าชั้น 2 ประตู 5 แล้วกลับไปที่ลานจอดรถระยะยาว โซน C นอกจากนี้ยังมีรถ Shuttle Bus สาย A (สายปกติ) ที่วิ่งให้บริการรับ - ส่งผู้โดยสารจากศูนย์ขนส่งสาธารณะ(Bus Terminal) ไปยังลานจอดรถระยะยาว โซน C เพื่อรับผู้โดยสารไปส่งยังอาคารผู้โดยสาร ชั้น 1 ประตู 3  และประตู 8 และวนขึ้นไปที่ชั้น 2 ประตู 5 แล้วกลับไปยังศูนย์ขนส่งสาธารณะ (Bus Terminal) ทั้งนี้ผู้ใช้บริการรถ Shuttle Bus ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น
         
น.ท.สุธีรวัฒน์ กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตามคาดว่าในช่วงวันหยุดยาวติดต่อกันดังกล่าว จะมีผู้มาใช้บริการ ทสภ. เป็นจำนวนมาก ดังนั้นขอให้ผู้โดยสารเผื่อเวลาในการเดินทางมาถึงสนามบินล่วงหน้า 3 ชั่วโมงสำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ และล่วงหน้า 2 ชั่วโมงสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ และหากผู้โดยสารต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้บริการในด้านต่างๆ ภายใน ทสภ. สามารถติดต่อ ได้ที่ AOT Contact Center หมายเลข 1722 ตลอด 24 ชั่วโมง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%