อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562

'ไม่บินก็กินได้'อาหารการบินไทย เสิร์ฟแล้วบน'รถทัวร์'

บขส. เสิร์ฟอาหารกล่องบินไทยบนรถทัวร์ "ไม่บินก็กินได้" ขอประเมินผล 1 เดือน ด้านผู้โดยสารชอบ รสชาติอร่อย หน้าตาชวนทาน ศุกร์ที่ 7 ธันวาคม 2561 เวลา 10.29 น.


นายจิรศักดิ์ เยาว์วัชสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า หลังจากที่ บขส. ได้เสิร์ฟอาหารกล่องและเครื่องดื่มบริการผู้โดยสารบนรถโดยสาร (รถทัวร์) ปรับอากาศ ชั้น 1 ทุกมาตรฐาน ในเที่ยวไปและเที่ยวกลับ ที่มีบริษัท การบินไทยจำกัด (มหาชน) เป็นผู้ชนะประกวดราคาดังกล่าว ตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา ขณะนี้อยู่ระหว่างประเมินผลความพึงพอใจของผู้โดยสาร และเสนอแนะ เช่น แนะนำเมนูเพิ่มเติม หรือรสชาติ และปัญหาอุปสรรคต่างๆ คาดว่าใช้เวลา 1 เดือน หรือหลังช่วงเทศกาลปีใหม่ 62 น่าจะรู้ผล จากนั้น บขส. จะนำมาปรับปรุงเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้โดยสารต่อไป

นายจิรศักดิ์ กล่าวต่อว่า การเสิร์ฟอาหารกล่องและเครื่องดื่มการบินไทยได้เสียงตอบรับจากผู้โดยสารว่า บขส. ใจป้ำที่ได้จ้างการบินไทย ซึ่งถือเป็นครัวการบินไทยที่มีชื่อเสียงระดับสากล มาผลิตอาหารกล่องให้ เพื่อต้องการยกระดับการให้บริการและเล็งเห็นความสำคัญในเรื่องสุขภาพของผู้โดยสารเป็นหลัก โดยเน้นเสิร์ฟน้ำดื่มแทนน้ำผลไม้ที่อาจมีน้ำตาลในปริมาณมาก ส่วนขนมเบเกอรี่เน้นความน่ารับประทานและอร่อย โดยการเปลี่ยนอาหารกล่องครั้งนี้ มีสโลแกนที่ว่า ไม่บินก็กินได้ โดยได้คัดเลือกเมนูขนมกว่า 100 ชนิดมาเสิร์ฟสลับเปลี่ยนหมุนเวียนไปทุกเดือน อย่างไรก็ตามเชื่อว่าด้วยความเป็นมืออาชีพของการบินไทย จึงมั่นใจว่าผู้โดยสารจะได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพ ทั้งด้านรสชาติและปริมาณด้านนายวิภพ หิงฬสา อายุ 38 ปี อาชีพรับจ้าง และผู้โดยสารที่ใช้บริการรถทัวร์ บขส. เส้นทางกรุงเทพฯ-คลองลาน จ.กำแพงเพชร กล่าวว่า ตนใช้บริการรถทัวร์ บขส. เป็นประจำ ประมาณ 4 ครั้งต่อเดือน ซึ่งรู้สึกชอบที่รถทัวร์นำอาหารกล่องของการบินไทยมาเสิร์ฟ เพราะแพ็กเก็จสวยงาม และครั้งแรกที่ได้รับประทานเป็นเมนูขนมปังไส้กระเพราไก่ รสชาติอร่อยและน่ารับประทานกว่าเดิม และยังมีเครื่องดื่มสำเร็จรูป อาทิ กาแฟสำเร็จรูป 1 ซอง, ครีมเทียม, น้ำตาล, ช้อนคน, กระดาษเย็น และกระดาษชำระ (ทิชชู่) ทั้งนี้อยากแนะนำว่า ให้นำกาแฟเย็นแบบสำเร็จรูปพร้อมดื่มได้ทันทีมาเสิร์ฟแทนกาแฟร้อนที่ต้องยุ่งยากในการชง ทำให้คนส่วนใหญ่จะเก็บใส่กระเป๋ากลับบ้านมากกว่า รวมถึงควรมีน้ำผลไม้เพิ่มเติมด้วย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 1.23K