อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564

"เรือด่วนเจ้าพระยา"ธงส้มงดจอดท่าเรือไอคอนสยาม

เรือด่วนเจ้าพระยาธงส้มยกเลิกจอดเทียบท่าที่ท่าเรือไอคอนสยาม เหตุต้องเดินเรือตัดข้ามแม่น้ำอันตรายเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุสูง พฤหัสบดีที่ 20 ธันวาคม 2561 เวลา 17.10 น.


รายงานข่าวจากกรมเจ้าท่า แจ้งว่า บริษัทเรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด ได้ออกประกาศแจ้งผู้โดยสารเรื่องการยกเลิกการจอดเรือธงส้มที่ท่าเรือไอคอนสยามว่า ตามที่เรือด่วนเจ้าพระยาธงส้มเส้นทางนนทบุรี-วัดราชสิงขร ได้ทดลองจอดเรือรับ-ส่งผู้โดยสารที่ท่าเรือไอคอนสยาม ตั้งแต่วันที่10 พ.ย.ที่ผ่านมา รวมระยะเวลากว่า30 วัน พบว่า มีปัญหาอุปสรรคในการเดินเรืออย่างมาก เพราะต้องเดินเรือตัดข้ามแม่น้ำ ซึ่งบางเวลามีเรือลากจูง เรือท่องเที่ยว และเรือสำราญ กีดขวาง โดยเฉพาะการจราจรทางน้ำช่วงค่ำ ซึ่งจะทำให้เกิดอุบัติเหตุและอันตรายต่อการเดินเรือโดยสารได้

ดังนั้น ในการเดินเรือทางเรือด่วนเจ้าพระยาจึงคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารเป็นหลัก จึงขอยกเลิกการจอดเรือธงส้มที่ท่าเรือไอคอนสยามตั้งแต่วันที่ 24ธ.ค.61 เป็นต้นไป โดยผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางไปยังไอคอนสยามทางน้ำสามารถใช้บริการเรือด่วนเจ้าพระยาไปลงได้ที่ท่าเรือราชวงศ์ ท่าเรือสี่พระยา และท่าเรือสาทร เพื่อต่อเรือข้ามฟากที่ให้บริการฟรีไปยังไอคอนสยามได้ 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น