อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563

กรุงไทยรับผิด!คืนเงิน-ดอกเบี้ยให้สาวปาย 2.9แสนบาท

ธนาคารกรุงไทยยอมรับผิด กรณีเงินหาย 290,000 บาทที่ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน โดยคืนเงินต้นพร้อมดอกเบี้ยครบหมดแล้ว อังคารที่ 8 มกราคม 2562 เวลา 14.42 น.


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “กุนฑล ลิมป์ชยานันต์” ได้โพสต์ข้อความระบุว่า แม่ของตนเปิดบัญชีและฝากเงินกับธนาคารแห่งหนึ่งในอ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ล่าสุดตรวจสอบพบว่าเมื่อวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา เงินในบัญชีเกิดหายไป 290,000 บาท ทั้งที่ไม่ได้มีการถอนเงินออกมาใช้แต่อย่างใด หลังเกิดเหตุได้แจ้งความที่สภ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ไว้แล้ว และเข้าพบผู้จัดการธนาคารเดียวกันที่ อ.พนมสารคาม เพื่อประสานตรวจสอบข้อเท็จจริง ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้นความคืบหน้าเมื่อวันที่ 8 ม.ค. ธนาคารกรุงไทย ได้ชี้แจงว่า ธนาคารไม่ได้นิ่งนอนใจกับกรณีดังกล่าวได้ส่งเจ้าหน้าที่จากสำนักงานใหญ่ลงพื้นที่ เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งพบว่าลูกค้าไม่ได้เป็นผู้ทำรายการ และธนาคารได้นำเงินต้นพร้อมดอกเบี้ยเข้าบัญชีลูกค้าเรียบร้อยแล้ว 290,000 บาท ทั้งนี้ได้กำชับผู้จัดการสาขาทั่วประเทศให้ดูแลพนักงานอย่างใกล้ชิด และให้ยึดหลักการให้บริการลูกค้าอย่างเป็นธรรม(มาร์เก็ตคอนดักท์) ในการให้บริการลูกค้าอย่างเคร่งครัด รวมทั้งมีมาตรการลงโทษผู้ที่ไม่ปฎิบัติตาม ธนาคารกรุงไทยเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขออภัยลูกค้าอย่างสูงมาในโอกาสนี้

นายจาตุรงค์ จันทรังษ์ ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายนโยบายการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ตามปกติสถาบันการเงินจะมีกระบวนการภายในเพื่อดำเนินการสอบสวนเรื่องทุจริต และมีบทลงโทษอยู่แล้ว ในส่วนของ ธปท. จะให้ความสำคัญต่อผลการสอบสวนและสาเหตุที่ทำให้เกิดการทุจริต และการดำเนินการแก้ไขที่ต้นเหตุของปัญหา เพื่อป้องกันมิให้เหตุการณ์เกิดขึ้นอีก รวมถึงเสริมสร้างวัฒนธรรมองค์กรเพื่อให้ความสำคัญต่อการดูแลลูกค้าของสถาบันการเงิน อนึ่ง หาก ธปท. ตรวจสอบพบการทุจริตจะมีการออกคำสั่งให้สถาบันการเงินดำเนินการต่อไป.ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
ผจก.แบงก์ขอเวลาตรวจสอบ ยันเงินลูกค้า2.9แสนยังอยู่


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    60%
  • ไม่เห็นด้วย
    40%

บอกต่อ : 35.51K