อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม 2562

ทสภ.เร่งหาทางออก แก้ปัญหายกเลิกห้องสูบบุหรี่(คลิป)

ผอ.สุวรรณภูมิเตรียมรวบรวมปัญหาความเดือดร้อนของผู้โดยสารถึงสำนักงานใหญ่-คมนาคม-สาธารณสุข หลังยกเลิกพื้นที่สูบบุหรี่ในสนามบิน ด้านสิงห์อมควันทนไม่ไหวเดินสูบภายในอาคาร-ห้องน้ำแทน อังคารที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 18.19 น.

น.ท.สุธีรวัฒน์  สุวรรณวัฒน์  ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) บริษัท ท่าอากาศยานไทย หรือทอท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงกรณีที่ทอท.ปฏิบัติตามกฎหมายควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ และประกาศกระทรวงสาธารณสุข  ยกเลิกห้องสูบบุหรี่ที่อยู่ภายในอาคารท่าอากาศยานทุกแห่งว่า  ได้ดำเนินการตามกฎหมาย ไม่เช่นนั้นตนในฐานะที่ดูแลสนามบินสุวรรณภูมิจะต้องถูกปรับจุดละ 50,000 บาท และปัจจุบันพื้นที่สูบบุหรี่มี 35 จุด   ซึ่งขณะนี้กำลังจัดโซนพื้นที่นอกอาคารไว้สำหรับผู้โดยสารที่สูบบุหรี่โดยจะต้องมีเจ้าหน้าที่ของกระทรวงสาธารณสุขเข้ามาช่วยดูสถานที่ด้วย

นอกจากนี้เตรียมรวบรวมปัญหาที่เกิดขึ้นและความเดือดร้อนของผู้โดยสารที่ประสงค์สูบบุหรี่ไปยังสำนักงานใหญ่ทอท. เพื่อส่งเรื่องไปยังกระทรวงคมนาคม และกระทรวงสาธารณสุขเร็ว ๆ นี้  เพื่อให้รับทราบถึงปัญหาที่เกิดขึ้น เนื่องจากที่ผ่านมาผู้โดยสารร้องเรียนว่าสนามบินต่าง ๆ ในทั่วโลกส่วนใหญ่มีการจัดพื้นที่สูบบุหรี่ภายในอาคารให้กับผู้โดยสาร  แต่ทำไมสนามบินในไทยกลับไม่มี

รายงานข่าวจากสนามบินสุวรรณภูมิแจ้งว่า  การยกเลิกห้องสูบบุหรี่ส่งผลกระทบในวงกว้างกับผู้โดยสาร  โดยเฉพาะผู้โดยสารที่เดินทางระยะไกลและต่อเครื่องมาลงประเทศไทย เพื่อต่อไปยังประเทศที่ 3 เพราะหลังจากที่มีกฏระเบียบดังกล่าวออกมาทำให้ผู้โดยสารที่ต้องการสูบบุหรี่หาที่สูบบุหรี่ไม่ได้ และจะออกไปสูบบุหรี่ข้างนอกอาคารก็เป็นไปไม่ได้อีกทำให้ผู้โดยสารบางรายถึงขั้นจุดบุหรี่สูบภายในอาคารผู้โดยสาร หรือบางรายแอบไปสูบบุหรี่ที่ห้องน้ำ  เป็นต้น ซึ่งทำให้ผู้โดยสารที่ไม่สูบบุหรี่ได้รับความเดือดร้อนไปด้วยจึงอยากให้กระทรวงสาธารณสุขทบทวนในเรื่องดังกล่าวคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    77%
  • ไม่เห็นด้วย
    23%

บอกต่อ : 47