อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562

ขอเถอะ'อย่าพับ'เงินจนยู่ยี่ แบงก์ชาติวอนเปย์วิธีดีกว่า

"แบงก์ชาติ" ต้านกระแสพับธนบัตรใส่ไอเดียส่งให้คนรักสุดหรู เตือนร้านค้าต่างๆ งดพับงดประดิษฐ์ ชี้ธนบัตรจะชำรุดก่อนที่ควรจะเป็น วอนร่วมมือเปย์วิธีอื่นดีกว่า พฤหัสบดีที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 13.34 น.


นับว่าใกล้ช่วงวันแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์เข้ามาทุกที โดยเฉพาะหนุ่มสาวหลายคนอาจจะตั้งใจเตรียมของขวัญพิเศษๆ มอบให้คนรัก เช่น เงินช่อโตๆ เพราะเข้าใจว่ามันหรูหราดี ใส่ไอเดียสร้างสรรค์ลงไป และผู้รับก็น่าจะชื่นชอบ
 
ล่าสุดวันที่ 7 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ธนาคารแห่งประเทศไทย ได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ @bankofthailandofficia ระบุว่า "ธนบัตรที่มีการขีดเขียน ประทับตรา พับประดิษฐ์ สิ่งเหล่านี้ทำให้ธนบัตรชำรุดก่อนที่ควรจะเป็นนะครับ ร่วมมือร่วมใจหลีกเลี่ยงการกระทำแบบนี้ วาเลนไทน์นี้เปย์คนรักด้วยวิธีอื่นกันดีกว่าครับ" อย่างไรก็ดีมีชาวเน็ตเข้ามาแชร์และส่งต่อเกือบ 4 พันครั้งแล้ว พร้อมกับแสดงความคิดเห็นมากมาย บ้างก็ว่ามันทำให้ธนบัตรเสียหายได้ และกลายเป็นธนบัตรที่ใช้ไม่ได้ จึงต้องส่งกลับไปยังธนาคารกลาง เพื่อผลิตธนบัตรใหม่ ทำให้สิ้นเปลืองงบในการผลิตธนบัตรใหม่ หรือออกไอเดียแซวๆ ติดตลกว่า ไม่ต้องพับกันให้เสียเวลา จะใส่ซองหรือโอนเข้าบัญชีก็ยินดี.
 
ขอบคุณภาพ : @bankofthailandofficiaคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    58%
  • ไม่เห็นด้วย
    42%

บอกต่อ : 13.85K