อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562

พี่วินฯเตรียมตัว พรุ่งนี้บสย.ปล่อยกู้1.5แสน ซื้อรถใหม่-ล้างหนี้เก่า

พี่วินเตรียมตัว 21 ก.พ.นี้ บสย.ผนึก 5 แบงก์เปิดโครงการ บสย.รักพีวิน ปล่อยกู้ดอกเบี้ยต่ำให้ซื้อรถใหม่ แถมนำเงินล้างหนี้เดิมสูงสุดคนละ 1.5 แสนบาท ส่วนคนติดเครดิตบูโรก็ขอกู้ได้รายละ3 หมื่นบาท พร้อมแจกหมวกกันน็อก เสื้อยืด ด้านเอสเอ็มอีแบงก์ย้ำพร้อมปล่อยกู้ พุธที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 18.01 น.

นายรักษ์ วรกิจโภคาทร กรรมการและผู้จัดการ ทั่วไป บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เปิดเผยว่า วันที่ 21 ก.พ.นี้ บสย.จะร่วมกับ5 สถาบันการเงิน ได้แก่ ธนาคารออมสิน ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ธนาคารทิสโก้ ธนาคารไทยเครดิตเพื่อรายย่อย เปิดตัวโครงการ บสย.รักพี่วิน เพื่อสนับสนุนแหล่งเงินทุนดอกเบี้ยถูก ช่วยเหลือผู้ประกอบอาชีพจักรยานยนต์รับจ้าง ให้นำไปปรับปรุงซื้อรถจักรยานยนต์ใหม่ ซื้ออุปกรณ์ปรับแต่ง ซ่อมแซมตัวรถให้มีคุณภาพ รวมถึงให้กู้นำไปใช้จ่ายชีวิตประจำวันและนำไปใช้หนี้เก่า หนี้นอกระบบ

สำหรับรูปแบบสินเชื่อจะแบ่งกลุ่มปล่อยกู้ 2 รูปแบบ กรณีผู้กู้ที่ไม่ติดปัญหาเครดิตบูโรจะขอได้วงเงินสูงสุดคนละ 150,000 บาท แบ่งเป็นวงเงิน 100,000 บาท สำหรับซื้อและปรับปรุงรถจักรยานยนต์ใหม่ ส่วนอีก 50,000 บาทจะให้กู้เพื่อนำไปชำระหนี้เก่า เช่น หนี้บัตรเครดิต หนี้นอกระบบ โดยเงื่อนไขจะปล่อยกู้ผ่อน 2-3 ปี ดอกเบี้ยขึ้นอยู่กับแต่ละธนาคาร ซึ่งมี บสย.เป็นผู้ค้ำประกันให้หมด แต่กรณีผู้กู้ที่ติดปัญหาเครดิตจะมีสินเชื่อส่วนบุคคลคนละ 30,000 บาทจากทิสโก้ไฮเวย์ มาให้

นายรักษ์กล่าวว่า โครงการนี้เป็นหนึ่งในโครงการไมโคร3 ซึ่งมีการเปิดตัวกลุ่มแรกคือผู้ประกอบการขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง โดยตั้งเป้าหมายจะช่วยให้ได้ถึง 10,000 ราย สำหรับคุณสมบัติของวินมอเตอร์ไซค์ที่จะเข้าร่วมกิจกรรมกับ บสย.ครั้งนี้ต้องเป็นผู้ขับขี่ที่ขึ้นทะเบียนถูกต้องกับกรมการขนส่งทางบก โดยในการเปิดลงทะเบียนวันแรกจะมีการแจกหมวกกันน็อก รวมถึงเสื้อยืด และยังเปิดให้มีการลงทะเบียนต่อเนื่องทั่วประเทศผ่านสาขาธนาคารที่เข้าร่วม

"โครงการ บสย.รักพี่วิน จะช่วยเติมทุนให้พี่วินได้ซื้อรถจักรยานยนต์คันใหม่หรือซ่อมรถคันเดิมให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์ ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย เพื่อสร้างความมั่นใจทั้งตัวผู้ขับขี่และผู้โดยสารที่ซ้อนท้าย ตลอดจนผู้ใช้รถใช้ถนนร่วมกัน โดย บสย.จะเป็นผู้ค้ำประกันสินเชื่อให้พี่วินทั้งหลาย เป็นการเติมทุนให้พี่วิน เพื่อยกระดับการบริการ สร้างรายได้เพิ่ม และลดความเหลื่อมล้ำตามนโยบายของรัฐบาล"

สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจสามารถมาร่วมลงทะเบียนเช็คความพร้อมก่อนขอสินเชื่อได้ที่งาน "บสย.รักพี่วิน" ในวันที่ 21 ก.พ.นี้ ที่สวนสมเด็จสราญราษฎร์มณีรมย์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ (ใต้สะพานลอยแยกเอกมัย) โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนได้ตั้งแต่เวลา 10.00 น.เป็นต้นไป โดยเอกสารที่ต้องเตรียมมาด้วยคือ บัตรประชาชน บัตรประจำตัวผู้ขับขี่วินมอเตอร์ไซค์ ที่ออกให้โดยกรมการขนส่งทางบก

นายมงคล ลีลาธรรม กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์) กล่าวว่า ตอนนี้ธนาคารเตรียมพร้อมสินเชื่อไว้แล้ว โดยเป็นเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำเดือนละ 0.42% และให้ปล่อยกู้ซื้อรถจักรยานยนต์ใหม่ รวมรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าได้ด้วย ซึ่งการผ่อนชำระไม่แพงตกเดือนละ 1,500 บาท หรือวันละ 50 บาท


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 11