อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563

ประมูลทางด่วนกะทู้-ป่าตองปีนี้

บอร์ด กทพ. สั่งเร่งแผนลงทุน เปิดประมูลทางด่วน 3 โครงการ พระราม3-ดาวคะนอง เตรียมเปิดขายซองเดือนหน้า ขณะที่ทางด่วนกะทู้-ป่าตอง ประมูลปีนี้ จันทร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 15.57 น.

นายสุชาติ ชลศักดิ์พิพัฒน์ ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย(กทพ.)เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ(บอร์ด) กทพ.ได้สั่งการให้เร่งรัดโครงการที่อยู่ในช่วงสุดท้ายของรัฐบาลก่อนการเลือกตั้งให้เป็นไปตามเป้าหมายที่กระทรวงคมนาคมวางไว้ เริ่มต้นจากการเร่งเบิกจ่ายเงินงบประมาณของกทพ.ที่ยังช้ากว่าแผน รวมถึงเรื่องข้อพิพาททางการเงินเรื่องค่าชดเชย 4.3 พันล้านบาทที่ต้องเร่งหาบทสรุปให้เร็วที่สุด

นายสุชาติ กล่าวต่อว่า สำหรับแผนลงทุนทางด่วนที่จะเข้าสู่การเสนอขออนุมัติ และเปิดประมูลรวมงบประมาณ 6 หมื่นล้านบาทนั้น มีจำนวน 3 โครงการ 1.โครงการทางด่วน จ.ภูเก็ต ช่วงกะทู้-ป่าตอง งบประมาณ 1.3 หมื่นล้านบาท ขณะนี้ได้ส่งโครงการให้คณะกรรมการนโยบายการให้เอกชนร่วมลงทุนในกิจการของรัฐ (บอร์ดพีพีพี) พิจารณาก่อนเสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ต่อไป เพื่อเปิดประมูลภายในปีนี้ 2. โครงการทางด่วนพระราม 3-ดาวคะนอง-วงแหวนรอบนอก งบประมาณ 3 หมื่นล้านบาทจะเข้าสู่ขั้นตอนการเปิดให้เอกชนประกวดราคาในเดือน มี.ค. นี้ รวม 5 สัญญาก่อนลงนามภายในกลางปีนี้

และ 3.โครงการทางด่วนสายเหนือ ตอน N2 ช่วงวงแหวนตะวันออก-แยกเกษตร ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของทางด่วนในโครงการกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานเพื่ออนาคตประเทศไทย หรือไทยแลนด์ฟิวเจอร์ฟันด์(TFF) จะผลักดันให้เห็นความชัดเจนในปีนี้ทั้งเรื่องการรายงานผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม(EIA) การเสนอครม. ก่อนเปิดประมูล และก่อสร้างพร้อมกับโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล(แคราย-ลำสาลี)
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    97%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%

บอกต่อ : 1.16K