อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กันยายน 2562

กรังด์ปรีช์ชี้มอเตอร์โชว์คึกคัก ศก.ดีคนใช้จ่าย(คลิป)

กรังด์ปรีช์เตรียมจัดงานมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 40  ดีเดย์ 27 มี.ค. – 7 เม.ย.นี้  ค่ายรถยนต์แห่โดดร่วมงานกว่า 30 ค่าย เล็งเปิดตัวการแข่งขันเกมส์แข่งรถออนไลน์ ‘GT Sport’  มองเลือกตั้งหนุนเศรษฐกิจดีทำให้คนมีอารมณ์ใช้จ่าย ตั้งเป้าเติบโต 10% อังคารที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16.09 น.

นายปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล  หรือGPI  เปิดเผยว่า  บริษัทตั้งเป้ารายได้รวมเติบโต 10% ส่วนใหญ่มาจากกลุ่มธุรกิจการจัดงานแสดงสินค้าและจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาด ได้แก่ การจัดงานมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 40 วันที่ 27 มี.ค. – 7 เม.ย.  ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี  ภายใต้ธีมสุนทรียภาพทางอารมณ์ (Enjoyment of Automobiles)   ซึ่งได้รับความสนใจจากค่ายรถยนต์และจักรยานยนต์เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก คาดว่าจะมีผู้ผลิตยานยนต์รายใหม่ 4-5 รายที่เข้ามาร่วมงานเพิ่มเติมปีนี้  เน้นนวัตกรรมใหม่และเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย  เชื่อว่าค่ายรถต่าง ๆ นำรถยนต์รุ่นใหม่มาจัดแสดงอย่างเต็มที่เบื้องต้นมีค่ายรถยนต์ตอบรับร่วมงาน 30 ค่ายนอกจากนี้ได้จัดพื้นที่บูธแสดงผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงชั้นนำระดับพรีเมียมภายในงาวันที่   4-7 เม.ย.เพื่อเพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้า  โดยจะวัดผลตอบรับจากผู้เข้าชมเพื่อพิจารณาขยายพื้นที่โซนผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงในอนาคต คาดว่ามียอดจองรถยนต์ในงานประมาณ 35,000 คัน และผู้ชมงานประมาณ 1.6 ล้านคน แต่ทั้งนี้ขึ้นกับอารมณ์ของผู้ซื้อด้วยว่าจะเป็นอย่างไร ประกอบกับการจัดงานเป็นช่วงหลังเลือกตั้งเชื่อว่ากำลังซื้อของผู้บริโภคปรับตัวดีขึ้น ขณะที่เศรษฐกิจยังขยายตัวต่อเนื่องและตลาดรถยนต์ยังเติบโตดี  ซึ่งยอดขายในประเทศปีนี้จะอยู่ที่ 1.2-1.3 ล้านคัน จากปีก่อนอยู่ที่ 1.1 ล้านคัน

นายอโณทัย เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการด้านพัฒนาธุรกิจ  บมจ.กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล  กล่าวว่า แผนงานขยายธุรกิจในปีนี้ บริษัทฯ เตรียมรุกเข้าสู่ธุรกิจจัดการแข่งขัน ‘eRacing Sport’ อย่างเต็มตัว หลังจากเมื่อปีที่ผ่านมาได้ทดลองเป็นผู้จัดการแข่งขันเกมส์  Gran Turismo Sport (GT Sport) ในงาน Asia Comic Con 2018 ได้รับผลตอบรับเป็นที่น่าพอใจ ทั้งนี้เตรียมเปิดตัวการแข่งขันเกมส์แข่งรถออนไลน์ ‘GT Sport’ ซึ่งจำลองสนามแข่งขันจริงมาอยู่ในเกมส์ ภายในงานมอเตอร์โชว์ครั้งนี้  พร้อมวางแผนจัดการแข่งขันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปีเพื่อค้นหาแชมป์ประเทศไทยเป็นตัวแทนแข่งขันระดับทวีปและชิงแชมป์โลก ซึ่งจะทำให้บริษัทฯ มีรายได้จากสปอนเซอร์ที่สนับสนุนการแข่งขัน โดยจะเริ่มในปีนี้ คาดว่าจะมีรายได้เบื้องต้น 20 ล้านบาท

นอกจากนี้บริษัทฯ วางแผนรุกขยายการจัดงานมอเตอร์โชว์ในภูมิภาคอาเซียน โดยมีแผนจัดงาน Yangon International Motor Show ครั้งที่ 2 ในเมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์ช่วงเดือนพ.ย. หลังจากเสร็จสิ้นการจัดงานครั้งแรกเมื่อเดือนม.ค.ที่ผ่านมา พร้อมทั้งจะรุกธุรกิจจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดในเมียนมาร์อีกด้วย และมีแผนขยายการจัดงานไปในกัมพูชาในปีนี้

นายพีระพงศ์ เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการด้านผลิตสื่อ บมจ.กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า  ตั้งเป้าหมายเพิ่มรายได้จากสื่อออนไลน์และการให้บริการบนแพลตฟอร์มดิจิทัล มาร์เก็ตติ้งแก่ลูกค้า เพื่อรับมือกับเทรนด์ธุรกิจสื่อที่ผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงช่องทางรับข่าวสารจากสื่อสิ่งพิมพ์เป็นสื่อออนไลน์และโซเชียล มีเดีย โดยเมื่อเดือนม.ค.ที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้เซ็นสัญญาความร่วมมือกับ บริษัท วายดีเอ็ม (ไทยแลนด์) จำกัด เพื่อร่วมกันพัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลมีเดียและสนับสนุนพัฒนาแพลตฟอร์มออนไลน์ มาร์เก็ตติ้ง ให้แก่กรังด์ปรีซ์ฯ โดยจะนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้ต่อยอดสร้างประสบการณ์ใหม่ให้แก่ผู้เข้าชมงานมอเตอร์โชว์ปีนี้  เช่น การพัฒนาแอพพลิเคชั่น, การจัดเก็บ Big Data Analytics เพื่อนำมาใช้ต่อยอดขยายธุรกิจ    

ส่วนการดำเนินธุรกิจรับจ้างพิมพ์ บริษัทฯ เตรียมขยายฐานลูกค้าใหม่ เช่น การรับจ้างพิมพ์บรรจุภัณฑ์, งานพิมพ์ 3 มิติสามารถสร้างลวดลายนูนสูง-นูนต่ำบนพื้นผิว จากเดิมที่ให้บริการพิมพ์หนังสือ ไดอารี่ ส.ค.ส. เป็นหลัก หลังจากติดตั้งเครื่องพิมพ์ใหม่เมื่อเดือนม.ค.ที่ผ่านมา เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรับจ้างพิมพ์ที่ดีขึ้น 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15