อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

เอกชนเร่งปรับตัวดึงนวัตกรรมใหม่ป้อนลูกค้า(คลิป)

เอกชนควานหานวัตกรรมใหม่ ๆ เข้ามาใช้ในระบบการให้บริการจัดการ หวังสนองความต้องการลูกค้าในสังคมยุคดิจิทัล ระบุธุรกิจอีคอมเมิร์ซแข่งขันรุนแรง ต่างชาติดั๊มราคา 50% หากไม่ปรับตัวสูญเสียโอกาสการแข่งขัน พุธที่ 13 มีนาคม 2562 เวลา 13.00 น.


นายสุภาพ ตั้งตรัยรัตนกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท กรุงเทพคลังเอกสาร ซึ่งเป็นผู้ให้บริการบริหารจัดการข้อมูลธุรกิจ  เปิดเผยว่า การนำนวัตกรรมใหม่ ๆ มาใช้ในระบบการทำงาน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าเป็นเรื่องจำเป็นในสังคมยุคดิจิทัล เนื่องจากการแข่งขันธุรกิจสูงผู้ประกอบการต้องพัฒนาตนเองเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือและเป็นที่ยอมรับของลูกค้า นอกจากนี้ในปัจจุบันจะเห็นว่าธุรกิจอีคอมเมิร์ซต่างประเทศเข้ามาหั่นราคาในประเทศถึง40-50% ถ้าเราไม่ปรับตัวก็จะไม่สามารถแข่งขันได้ ขณะเดียวกันการหาพันธมิตรทางธุรกิจเป็นเรื่องจำเป็น เนื่องจากจะทำให้บริการมีความหลากหลายและแตกต่างจากคู่แข่งมากขึ้น
 
สำหรับธุรกิจการบริการโลจิสติกส์จัดเก็บเอกสาร และการใช้ระบบอิเล็กทรอนิกส์ของบริษัทเติบโตมากกว่า2 หลัก โดยจะเน้นการบริการด้านดิจิตอลเพิ่ม ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่เป็นในประเทศ

 
นายอุดม ศรีสงคราม กรรมการผู้จัดการ บริษัท วี.คาร์โก้  จำกัด กล่าวว่า  ต่างชาติเริ่มเข้ามาลงทุนไทยมากขึ้น โดยเฉพาะอีคอมเมิร์ซมีการเติบโตปีละ 20%  ซึ่งเป็นรายใหญ่เข้ามาในไทย 3-4 ราย เนื่องจากตลาดออนไลน์เป็นตลาดใหญ่มีมูลค่าตลาด 300,000-400,000 ล้านบาท  ซึ่งการมาของต่างชาตินำลูกค้าของตนเองเข้ามาด้วย ถือเป็นอุปสรรคนักลงทุนไทย ดังนั้นเราต้องปรับตัวหาโซลูชั่นใหม่ ๆ มาแข่ง และการให้บริการต้องมีความรวดเร็วนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยบริหารจัดการด้านต้นทุน 
 
นอกจากนี้ผู้ประกอบการไทยจะต้องร่วมมือกันในการแลกเปลี่ยนข้อมูลด้านต่าง ๆ  ทั้งด้านกลุยทธ์  บุคคลากร เพื่อปรับตัวรองรับกับการแข่งขันที่เกิดขึ้น  เพราะคนไทยไม่สามารถสู้ต่างชาติได้ เนื่องจากมีเงินทุนสูง  ซึ่งในส่วนของบริษัทฯให้บริการขนส่งลูกค้าบีทูบี และบีทูซี  โดยมีลูกค้ารีเทล โมเดิร์นเทรด ไปรษณีย์ เป็นต้น ตั้งเป้าหมายไว้ว่าปีนี้มีรายได้ 1,200 ล้านบาท จากปีก่อนมีรายได้ 1,000 ล้านบาท
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18