อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562

กรุงไทยกัดฟันตรึงดบ.เปิดช่องขยับขึ้นในอนาคต (คลิป)

กรุงไทยยันไม่ขึ้นดอกเบี้ยในช่วงนี้แม้ว่าแบงก์หลายแห่งปรับขึ้นไปก่อนหน้านี้แล้ว  ระบุต้องดูอัตราส่วนสินเชื่อต่อเงินฝากถ้าแตะระดับ 97% บัญชีเงินฝากรายวันออมทรัพย์อยู่ที่ 60% ลุ้นปรับขึ้นในอนาคต พฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562 เวลา 18.01 น.

นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่  ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า  ธนาคารฯยังไม่ขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ในช่วงนี้ แม้ว่าที่ผ่านมาธนาคารหลายแห่งขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ ​ หลังคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) มีมติเอกฉันท์ขึ้นดอกเบี้ยเมื่อวันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมา  โดยแนวโน้มจะปรับขึ้นดอกเบี้ยหรือไม่นั้นต้องดูจากอัตราส่วนเงินให้สินเชื่อต่อเงินฝากของธนาคาร(Loan to Deposit) ถ้าขึ้นไปที่ระดับ 97%  จากปัจจุบันอยู่ที่ 92% และสัดส่วนบัญชีเงินฝากกระแสรายวันและออมทรัพย์ (CASA) อยู่ที่ 60%  จากขณะนี้อยู่ที่  70%  รวมทั้งสถานการณ์ในตลาดที่เอื้ออำนวยและสินเชื่อของธนาคารขยายตัวต่อเนื่อง 

นอกจากนี้ในปีนี้มีแผนที่นำนวัตกรรมใหม่เข้ามาให้บริการลูกค้า   เพื่อเข้าสู่ Ecosystems  ในระบบเศรษฐกิจ ธนาคารได้จัดตั้งงบลงทุนด้านเทคโนโลยีไว้ที่ 19,000 ล้านบาท จากปี 61 ที่ผ่านมาอยู่ที่  8,000-9,000 ล้านบาท  ล่าสุดเปิดกรุงไทย อินโนเวชั่น แล็ป   ศูนย์นวัตกรรมและเทคโนโลยีชั้นสูง แหล่งรวมคนรุ่นใหม่ที่ร่วมคิดค้นและพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ยกระดับการให้บริการแบบครบวงจร เพื่อก้าวสู่ Invisible Banking  ด้วย 4 แกนสำคัญ  สนับสนุนดิจิทัล เพย์เมนท์ แพลตฟอร์มของภาครัฐ ร่วมผลักดันการเข้าสู่สังคมไร้เงินสดเต็มรูปแบบ  ด้วยการสร้างแพลตฟอร์มที่แข็งแกร่งเชื่อมโยง 5 Ecosystems ในกลุ่มหน่วยงานภาครัฐ กลุ่มการชำระเงิน กลุ่มสุขภาพและการรักษาพยาบาล กลุ่มมหาวิทยาลัยและการศึกษา และกลุ่มระบบขนส่งมวลชน  อย่างไรก็ตาม ฐานลูกค้าโมบายแบงก์กิ้งปัจจุบันอยู่ 5 ล้านรายสิ้นปีแตะที่ 10 ล้านราย
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 23