อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563

เอ็มจีเตรียมทำตลาดรถยนต์ไฟฟ้ากลางปีนี้(คลิป)

เอ็มจีวางแผนเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ากลางปีนี้เพิ่มทางเลือกลูกค้า พร้อมส่งรถตู้ 11 ที่นั่งทำตลาด หวังโกยยอดขายในงานมอเตอร์โชว์ 2,000 คัน อังคารที่ 26 มีนาคม 2562 เวลา 13.08 น.


นายพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ได้นำรถต้นแบบรุ่น MG ZS EV ซึ่งเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของเอ็มจี มาเผยโฉมในประเทศไทย ก่อนที่จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการกลางในปีนี้ เพื่อแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนารถยนต์ของเอ็มจีที่ต้องการยกระดับประสบการณ์การขับขี่และขับเคลื่อนธุรกิจยานยนต์ในอนาคตด้วยรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าซึ่งเป็นหนึ่งในวิสัยทัศน์ของ SAIC Motor ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของเอ็มจี
 
โดยรถต้นแบบรุ่น MG ZS EV เป็นยนตรกรรมที่ใช้เทคโนโลยีพลังงานทางเลือกใหม่ “NetGreen”ของ SAIC โดดเด่นด้วยการเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ที่ให้กำลังสูงสุด 110 กิโลวัตต์  (150 แรงม้า) และสามารถวิ่งด้วยความเร็วคงที่ได้ไกลสูงสุดถึง 428 กิโลเมตรต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง หรือ 335 กิโลเมตร ตามมาตรฐาน NEDC ของยุโรป นอกจากนี้ MG ZS EV ยังมีรูปลักษณ์ที่โดดเด่นในแบบฉบับรถยนต์ SUV และการติดตั้งระบบการเชื่อมต่ออัจฉริยะในรถยนต์ที่พร้อมตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการรถยนต์ไฟฟ้าบริสุทธิ์ซึ่งเป็นเทรนด์ของรถยนต์ในอนาคต  ซึ่งรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้มีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่สาธารณรัฐประชาชนจีน  ในเร็วๆ นี้ ก่อนที่จะทยอยแนะนำสู่ประเทศชั้นนำต่างๆ ทั้ง อังกฤษ เยอรมัน และอีกหลายประเทศทั่วโลก  
 
นอกจากนี้ได้นำรถยนต์นั่งแบบ Passenger Van รุ่น New MG V80 ขนาด 11 ที่นั่งมาแสดงในงานมอเตอร์โชว์  พร้อมโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าที่จองในงานนี้ มีให้เลือก 2 รุ่น คือ 2.5L SELEMATIC และ รุ่น 2.5L MT พร้อมสีตัวถัง 3 สี ได้แก่ สีดำ (Exotic Black) สีขาว (Radiant White) และ สีเทา (Anchor Grey) โดยจะเปิดรับจองอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และพร้อมส่งมอบให้กับลูกค้าตั้งแต่ปลายเดือนเม.ย. นี้ โดยเกียร์ธรรมดาราคา 9.23 แสนบาท เกียร์ออโต้อยู่ที่ 9.73 แสนบาท อย่างไรก็ตาม ตั้งเป้ายอดขายในงานมอเตอร์โชว์ 2,000 คัน ส่วนยอดขายรถยนต์ของเอ็มจีปีนี้ตั้งไว้ 50,000คัน ในช่วง 2 เดือนมียอดขายรถยนต์แล้ว 4,000คัน ส่วนตลาดรถยนต์โดยคาดว่าจะอยู่ที่ 1 ล้านคัน เชื่อว่ารัฐบาลใหม่จะสานต่อนโยบายลงทุนต่างๆทำให้เศรษฐกิจเติบโตต่อเนื่อง
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 36