อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563

ไทยจัดงานวันทรัพย์สินทางปัญหาโลกธีมกีฬา

กรมทรัพย์สินทางปัญญาร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทยและหน่วยงานพันธมิตร จัดงานวันทรัพย์สินทางปัญญาโลก ประจำปี 62 ศุกร์ที่ 26 เมษายน 2562 เวลา 17.15 น.

นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา เปิดเผยในการเป็นประธานเปิดงาน World IP Day 2019 ที่จัดขึ้นที่สเตเดียมวัน สปอร์ต คอมมูนิตี้  ว่า กรมฯ ได้ร่วมมือกับการกีฬาแห่งประเทศไทยและหน่วยงานพันธมิตร ได้แก่ สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด บริษัท เอวริณทร์ อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด สำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาสหภาพยุโรป (อียูไอพีโอ) สำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าสหรัฐฯ และสำนักงานองค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศญี่ปุ่น (เจโทร) จัดงานวันทรัพย์สินทางปัญญาโลก ประจำปี 62 เพื่อมุ่งสร้างความตระหนักถึงความสำคัญและบทบาทที่เพิ่มขึ้นของทรัพย์สินทางปัญญา ไม่ว่าจะเป็นลิขสิทธิ์ เครื่องหมายการค้า และสิทธิบัตร เป็นต้น ที่มีต่อวงการกีฬาในปัจจุบัน

 
“ในวันที่ 26 เม.ย. ของทุกปี องค์การทรัพย์สินทางปัญญาโลก (ไวโป้) ได้กำหนดให้เป็นวันทรัพย์สินทางปัญญาโลก  เนื่องจากเป็นวันคล้ายวันก่อตั้งไวโป้ โดยในวันดังกล่าวไวโป้ได้เชิญชวนให้ประเทศสมาชิก ซึ่งขณะนี้มี192 ประเทศทั่วโลกร่วมจัดกิจกรรม เพื่อสร้างความตระหนักรู้ถึงความสำคัญของทรัพย์สินทางปัญญาให้แก่บุคคลกลุ่มต่างๆ ในทั่วทุกภูมิภาคโดยมีแนวคิดหลักที่ไว้โป้กำหนดขึ้นเฉพาะในแต่ละปี และในปีนี้ไวโป้มีแนวคิดหลัก คือ ทรัพย์สินทางปัญญากับความเป็นเลิศด้านการกีฬา ”นายทศพลกล่าว

 

สำหรับกิจกรรมหลักในงาน  ประกอบด้วย การเสวนาในหัวข้อ "ทรัพย์สินทางปัญญากับความเป็นเลิศด้านกีฬา  โดยจะมีผู้เชี่ยวชาญด้านทรัพย์สินทางปัญญาและบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการกีฬาร่วมเป็นวิทยากร เพื่อพูดคุยถึงทรัพย์สินทางปัญญาและนวัตกรรมที่นำมาใช้พัฒนาการกีฬา รวมถึงการบริหารจัดการเรื่องลิขสิทธิ์ที่เกี่ยวกับการแพร่เสียงแพร่ภาพรายการกีฬาต่างๆ  พร้อมทั้งมีการนิทรรศการเพื่อแสดงถึงบทบาทของทรัพย์สินทางปัญญากับการกีฬา ศูนย์ให้คำปรึกษาด้านทรัพย์สินทางปัญญาและนวัตกรรม และ.การแสดงและจำหน่ายอุปกรณ์และสินค้ากีฬา 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 14