อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563

ประกันภัยแบกต้นทุนไม่ไหวแห่ปรับขึ้นเบี้ยรถยนต์ (คลิป)

"อภิสิทธิ์" เผยบริษัทประกันภัยพาเหรดปรับขึ้นเบี้ยประกันภัยรถยนต์ 10-15% หลังอัตราความเสี่ยงพุ่ง ด้านกรุงเทพประกันภัยเล็งนำระบบเอไอเข้ามาบริการลูกค้า คาดสิ้นปีเบี้ยแตะ 20,000 ล้านบาท อาทิตย์ที่ 5 พฤษภาคม 2562 เวลา 16.10 น.

นายอภิสิทธิ์ อนันตนาถรัตน กรรมการและประธานคณะผู้บริหาร บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า   ธุรกิจประกันภัยรถยนต์มีการแข่งขันสูง  โดยในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมามีการแข่งขันตัดราคาด้วยการปรับเบี้ยประกันภัย  แต่ในปัจจุบันอัตราความเสี่ยงภาพรวมของประกันภัยรถยนต์สูงขึ้นทำให้บริษัทประกันภัยบางแห่งปรับเบี้ยประกันภัยเพิ่ม 10 % หรือ 15% เพื่อสะท้อนกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้น  



สำหรับบริษัทกรุงเทพประกันภัยนั้นที่ผ่านมา ไม่ได้เข้าไปแข่งขันด้านราคากับคู่แข่ง และเบี้ยประกันภันภัยของบริษัทเก็บในอัตราปกติ ดังนั้นปีนี้ตั้งเป้าเติบโตไว้ที่ 20% ส่วนประกันภัยทรัพย์สินการแข่งขันสูงเช่นกัน  เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมาไม่ได้มีมหันตภัยร้ายแรงทำให้บริษัทฯเข้าร่วมการแข่งขัน โดยปีนี้คาดว่าจะเติบโต 8-9 %  เป็นผลมาจากโครงการลงทุนภาครัฐ  โดยเฉพาะโครงสร้างพื้นฐานมากขึ้นและขยายลงทุนในโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจ พิเศษภาคตะวันออกหรืออีอีซีเพิ่ม  อย่างไรก็ตาม คาดว่าเบี้ยรับรวมปีนี้อยู่ที่  20,000 ล้านบาท
 
นอกจากนี้ได้นำระบบเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในการแจ้งอุบัติเหตุ เพื่อความสะดวกของลูค้า  ซึ่งที่ผ่านมายอมรับว่ามีปัญหาลูกค้าโทรมาแล้วไม่มีผู้รับสายเพราะเจ้าหน้าที่ไม่เพียงพอ  แต่ช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้จะใช้ระบบปัญญาประดิษฐ์(เอไอ) มาใช้ในการรวบรวมฐานข้อมูลและใช้วอยซ์แชทบอทในการรับสายและสนทนากับลูกค้าจะทำให้ลูกค้าได้รับการติดต่อเพิ่มขึ้น และพัฒนาระบบเชื่อมต่ออู่ที่อยู่สัญญากับบริษัทฯ และหากรถยนต์ของลูกค้าเกิดอุบัติเหตุก็สามารถเลือกอู่รถยนต์และนำรถไปซ่อมได้ทันที   

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    25%
  • ไม่เห็นด้วย
    75%

บอกต่อ : 50