อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

บีทีเอสจัดรถไฟฟ้าขบวนพิเศษเทิดพระเกียรติในหลวง ร.10

บีทีเอส จัดรถไฟฟ้า 4 ขบวนพิเศษ สีเหลืองประดับลายไทย พร้อมข้อความถวายพระพร ติดตั้งตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก วิ่งเทิดพระเกียรติในหลวง ร.10 ถึง 31 ก.ค.นี้ อาทิตย์ที่ 5 พฤษภาคม 2562 เวลา 19.25 น.

ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือบีทีเอส แจ้งว่า กลุ่มบริษัทบีทีเอส ได้จัดทำรถไฟฟ้าขบวนพิเศษ สีเหลืองประดับลายไทย พร้อมข้อความถวายพระพรทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน และข้อความภาษาอังกฤษ LONG LIVE THE KING และติดตั้งตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 ด้านหน้าขบวนรถ จำนวน 4 ขบวน โดยนำออกวิ่งครบทั้ง 43 สถานี ทั้งในสายสีลม และสายสุขุมวิท ครอบคลุมพื้นที่ชั้นในกรุงเทพฯ เป็นประจักษ์สายตาให้ประชาชนได้ร่วมแซ่ซ้องถวายพระพรแสดงความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10
        
สำหรับภายในขบวนรถพิเศษเทิดพระเกียรติ ได้ตกแต่งด้วยสีเหลืองลายไทย พร้อมข้อความถวายพระพรด้วยเช่นกัน และเมื่อขบวนรถพิเศษเข้าจอดเทียบชานชาลา จอแสดงผลที่ประตูกั้นชานชาลาจะแสดงข้อความทรงพระเจริญ โดยจะวิ่งเทิดพระเกียรติถึงวันที่ 31 ก.ค.62 พร้อมกันนี้กลุ่มบริษัทบีทีเอสยังได้จัดนิทรรศการ “132 โครงการพระราชดำริดับทุกข์เข็ญประชาชน” แสดงพระราชกรณียกิจในหลวงรัชกาลที่10 ณ ทางเดินเชื่อมระหว่างสถานีบีทีเอสชิดลม กับสถานีสยาม บริเวณหน้าศูนย์การค้าเกษรวิลเลจ ถึงวันที่ 10 พ.ค.นี้ด้วย ทั้งนี้รถไฟฟ้าบีทีเอส และรถโดยสารด่วนพิเศษบีอาร์ที จะให้บริการฟรีแก่ประชาชนทุกคน ทุกสถานี ไม่จำกัดจำนวนเที่ยว ตลอดทั้งวัน ถึงวันที่ 6 พ.ค.นี้ เพื่อแสดงความจงรักภักดี และอำนวยความสะดวกประชาชน ที่เดินทางสู่พระราชพิธีสำคัญ เพื่อร่วมชื่นชมพระบารมีในโอกาสมหามงคล ครั้งหนึ่งในชีวิตของคนไทย.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%