อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

ออลไทยแท็กซี่เปิดบริการ3จังหวัดอีสานใต้

อดใจรออีกนิด!! ปีนี้ได้ใช้แน่ “ออลไทยแท็กซี่”  3 จังหวัดอีสานใต้ เล็งเปิดทั่วทุกจังหวัดที่นครชัยแอร์ให้บริการ ตอบโจทย์ผู้โดยสารนครชัยแอร์-นักท่องเที่ยวเชื่อมต่อระบบขนส่งสาธารณะอื่น จันทร์ที่ 13 พฤษภาคม 2562 เวลา 18.53 น.


นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์จำกัด และกรรมการ บริษัทออลไทยแท็กซี่ จำกัด เปิดเผยความคืบหน้าแผนการนำออลไทยแท็กซี่ไปวิ่งต่างจังหวัดว่า ขณะนี้ได้รับใบนุญาตประกอบการเดินรถจากสำนักงานขนส่งจังหวัดทั้ง 3 แห่งแล้ว ได้แก่ จ.บุรีรัมย์ จ.สุรินทร์ และ จ.ศรีษะเกษ โดยเบื้องต้นขอเดินรถไว้จังหวัดละ 10 คัน แต่เวลานี้ยังไม่ได้นำรถมาวิ่งให้บริการ เนื่องจากอยู่ระหว่างเตรียมความพร้อมในการจัดหาผู้ที่เข้ามาดูแล และพนักงานขับรถที่มีคุณภาพมาให้บริการ ส่วนตัวรถนั้นพร้อมให้บริการเรียบร้อยแล้ว คาดว่าปีนี้จะเปิดให้บริการได้ 
    
นางเครือวัลย์ กล่าวต่อว่า ในอนาคตอาจขยายเปิดให้บริการออลไทยแท็กซี่ในเส้นทางที่รถทัวร์นครชัยแอร์วิ่งให้บริการเพื่อให้ครอบคลุมทุกเส้นทางในทุกจังหวัด เพราะแท็กซี่จะเป็นธุรกิจที่เสริมกับรถทัวร์ได้ เนื่องจากเมื่อผู้โดยสารถึงจุดหมายลงรถทัวร์แล้วต้องการใช้ระบบขนส่งสาธารณะอื่นๆ ในการเดินทางต่อ หรือผู้โดยสารนครชัยแอร์จะได้ใช้บริการ รวมทั้งนักท่องเที่ยวที่ต้องการใช้ระบบขนส่งสาธารณะที่มีคุณภาพและสะดวกในการเดินทาง ส่วนจังหวัดที่เปิดให้บริการไปแล้วได้รับกระแสตอบรับจากผู้โดยสารเป็นอย่างดี เช่น จ.เชียงใหม่ และ จ.อุดรธานี ขณะที่บางจังหวัดค่อนข้างติดปัญหาด้านพนักงานขับรถที่ต้องการใช้วิธีการแบบเดิมในการให้บริการ โดยส่วนมากจะอยู่กับกลุ่มธุรกิจเดิม แต่ทางบริษัทจะพยายามเชียร์พนักงานขับรถว่าถ้าเข้าสู่ระบบของออลไทยแท็กซี่จะมีคุณภาพที่ดีกว่าจึงอาจจะต้องใช้เวลาคัดเลือกพนักงานขับรถพอสมควร
  
 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปัจจุบันออลไทยแท็กซี่วิ่งมห้บริการในต่างจังหวัด 5 จังหวัด ได้แก่ จ.อุบลราชธานี 20 คัน ,นครราชสีมา 10 คัน, ขอนแก่น 32 คัน, อุดรธานี 5 คัน และเชียงใหม่ 5 คัน 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%