อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กันยายน 2562

เทรดวอร์กดตลาดหุ้นดิ่ง แนะเพิ่มพอร์ตตราสารหนี้(คลิป)

"วศิน" เผยสงครามทางการค้าสหรัฐฯ-จีนปะทุกดตลาดหุ้นไทย-หุ้นโลก แนะลงทุนตราสารหนี้กระจายความเสี่ยงล็อกผลตอบแทน อาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2562 เวลา 11.00 น.


นายวศิน วณิชย์วรนันต์ ประธานกรรมการบริหาร  บลจ.กสิกรไทย เปิดเผยว่า การลงทุนตลาดหุ้นช่วงนี้มีความผันผวน หลังจากที่สหรัฐฯประกาศจัดเก็บภาษีนำเข้าจีนเพิ่มขึ้น จาก 10% เป็น 25% และจีนตอบโต้ด้วยการเก็บภาษีนำเข้าจากสหรัฐฯวงเงิน 60,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และเชื่อว่าสถานการณ์ยังยืดเยื้อหาข้อสรุปยังไม่ได้  เพราะต่างฝ่ายต่างแข่งขันเป็นผู้นำในเศรษฐกิจโลกทำให้มีแรงกดดันในตลาดหุ้นและเศรษฐกิจโลกทำให้ดัชนีตลาดหุ้นไทยไปไหนไม่ได้ไกล  ซึ่งประเมินสิ้นปีคาดว่าจะแตะที่ระดับ 1,700-1,750 จุด

ทั้งนี้ในช่วงตลาดหุ้นเกิดความไม่แน่นอนควรกระจายการลงทุนเพื่อลดความเสี่ยง และหาผลตอบแทนการลงทุนใหม่เข้ามาในพอร์ตลงทุน  โดยเฉพาะตราสารหนี้  ซึ่งปีนี้คาดว่าให้ผลตอบแทนดีกว่าปีที่แล้ว  เช่น กองทุนผสม(ระหว่างตราสารทุนและตราสารหนี้)   หรือเป็นกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐาน ( Infrastructure Fund) หรือกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์  (Property Fund)  แต่หากเป็นการลงทุนระยะยาวก็ค่อย ๆ สะสมตราสารทุนได้บ้าง แต่ก็ต้องระมัดระวังจากปัจจัยลบในต่างประเทศ 

สำหรับในส่วนของบลจ.กสิกรไทยมีกองทุนตราสารหนี้ที่น่าสนใจลงทุน  ทั้งกองทุนทั่วไป  เช่น  กองทุนเปิดเค ตราสารหนี้ พลัส (K-FIXEDPLUS)   กองทุนเปิดเค เอสเอฟ พลัส(K-SFPLUS)  เน้นลงทุนในตราสารหนี้ ภาครัฐและภาคเอกชน เงินฝากทั้งในประเทศและต่างประเทศ   นอกจากนี้ยังมีกองทุนเปิดเค โกลบอล อินคัม K-GINCOME  เน้นลงทุนในสินทรัพย์หลากหลายทั่วโลกให้ผลตอบแทนสม่ำเสมอ  ซึ่งมี 2 กองทุนคือ กองทุนเปิดเค โกลบอล อินคัม–A ชนิดรับซื้อคืนอัตโนมัติ และ กองทุนเปิดเค โกลบอล อินคัม–A ชนิดสะสมมูลค่า ส่วนกองหุ้นไทย เช่น  กองทุนเปิดเค หุ้นทุน K-EQUITY  กองทุนเปิดเค สตาร์ หุ้นทุน-A ชนิดรับซื้อคืนอัตโนมัติ  K-STAR-A(R)  เหมาะกับตลาดที่มีทิศทางไซด์เวย์ เน้นลงทุนหุ้นพื้นฐานดีที่มีศักยภาพการเติบโตในระยะยาว เพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดี   
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 44