อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 สิงหาคม 2562

ธพว.ผนึกคลังจังหวัดปล่อยกู้เอสเอ็มอี

ธพว.จับมือ คลังจังหวัด ออกบูธนำเสนอมาตรการแฟคตอริ่งเสริมสภาพคล่อง เอสเอ็มอี วงเงินรวม 8,000 ล้านบาท จันทร์ที่ 20 พฤษภาคม 2562 เวลา 15.35 น.

นายพงชาญ สำเภาเงิน รองกรรมการผู้จัดการ รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) เปิดเผยว่า ธนาคารร่วมกับกรมบัญชีกลาง และคลังจังหวัด ออกบูธนำเสนอมาตรการแฟคตอริ่งเสริมสภาพคล่อง เอสเอ็มอี วงเงินรวม 8,000 ล้านบาท ผ่านโครงการฝึกอบรมสำหรับผู้ประกอบการซึ่งเป็นคู่ค้ากับภาครัฐ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ประกอบการที่คู่ค้าภาครัฐได้อย่างทั่วถึง สร้างประโยชน์ให้มีเงินทุนสำรอง เพื่อใช้หมุนเวียนในกิจการ โดยไม่ต้องมีหลักประกัน และคิดอัตราดอกเบี้ยต่ำพิเศษเฉลี่ยเพียง 0.583% ต่อเดือนเท่านั้น

ทั้งนี้ มาตรการแฟคตอริ่งฯ มีระยะเวลา  1 ปี หรือจนกว่าจะวงเงินมาตรการจะหมด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสภาพคล่องให้แก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่เป็นคู่ค้าภาครัฐ เช่น หน่วยงานราชการ หน่วยงานของรัฐ รัฐวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยรัฐ ราชการส่วนท้องถิ่น และองค์การมหาชน เป็นต้น โดยมีความพิเศษเมื่อส่งมอบงานแล้ว สามารถเปลี่ยนเอกสารทางการค้า ไม่ว่าจะเป็นใบส่งของ ใบส่งงาน มาเป็นเงินทุนหมุนเวียนได้ทันทีโดยไม่ต้องรอตรวจรับงวดงาน สามารถเบิกรับเงินได้ภายในวันเดียว  ซึ่งธนาคารพร้อมจะรับซื้อสูงสุด 90%ของมูลหนี้ทางการค้า ให้เครดิตนานถึง 180 วัน วงเงินกู้สูงสุด 15 ล้านบาทต่อรายสำหรับคุณสมบัติผู้กู้ต้องเป็นนิติบุคคล ดำเนินธุรกิจมาไม่ต่ำกว่า 1 ปี ไม่มีประวัติการละทิ้งงาน หรือถูกบอกเลิกสัญญา โดยคลังจังหวัดจะเดินสายจัดอบรมความรู้เรื่องการทำธุรกิจกับภาครัฐแก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีทั่วประเทศกว่า 50 ครั้ง เช่น วันที่ 23 พ.ค. จัด ณ ศาลากลาง จ.สุโขทัย  กับ ศาลากลาง จ.สุราษฎร์ธานี , วันที่ 27 พ.ค. จัด ณ ห้องศรีแก่ง ศูนย์ประชุมแก่งเลิงจาน จ.มหาสารคาม , วันที่ 28 พ.ค. จัด ณ ห้องประชุมศาลากลาง ห้องเพชรณี จ.เพชรบุรี และวันที่ 30 พ.ค. จัด ณ โรงแรมกระบี่ มารีไทม์ จ.กระบี่ เป็นต้น โดยผู้ประกอบการที่สนใจใช้บริการมาตรการดังกล่าวสามารถไปยื่นกู้ภายในงานได้ทันทีหรือยื่นกู้ผ่านออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพียงคลิก https://qrgo.page.link/Kw6rU 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 20