อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

ธพว.ผนึกคลังจังหวัดปล่อยกู้เอสเอ็มอี

ธพว.จับมือ คลังจังหวัด ออกบูธนำเสนอมาตรการแฟคตอริ่งเสริมสภาพคล่อง เอสเอ็มอี วงเงินรวม 8,000 ล้านบาท จันทร์ที่ 20 พฤษภาคม 2562 เวลา 15.35 น.

นายพงชาญ สำเภาเงิน รองกรรมการผู้จัดการ รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) เปิดเผยว่า ธนาคารร่วมกับกรมบัญชีกลาง และคลังจังหวัด ออกบูธนำเสนอมาตรการแฟคตอริ่งเสริมสภาพคล่อง เอสเอ็มอี วงเงินรวม 8,000 ล้านบาท ผ่านโครงการฝึกอบรมสำหรับผู้ประกอบการซึ่งเป็นคู่ค้ากับภาครัฐ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ประกอบการที่คู่ค้าภาครัฐได้อย่างทั่วถึง สร้างประโยชน์ให้มีเงินทุนสำรอง เพื่อใช้หมุนเวียนในกิจการ โดยไม่ต้องมีหลักประกัน และคิดอัตราดอกเบี้ยต่ำพิเศษเฉลี่ยเพียง 0.583% ต่อเดือนเท่านั้น

ทั้งนี้ มาตรการแฟคตอริ่งฯ มีระยะเวลา  1 ปี หรือจนกว่าจะวงเงินมาตรการจะหมด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสภาพคล่องให้แก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่เป็นคู่ค้าภาครัฐ เช่น หน่วยงานราชการ หน่วยงานของรัฐ รัฐวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยรัฐ ราชการส่วนท้องถิ่น และองค์การมหาชน เป็นต้น โดยมีความพิเศษเมื่อส่งมอบงานแล้ว สามารถเปลี่ยนเอกสารทางการค้า ไม่ว่าจะเป็นใบส่งของ ใบส่งงาน มาเป็นเงินทุนหมุนเวียนได้ทันทีโดยไม่ต้องรอตรวจรับงวดงาน สามารถเบิกรับเงินได้ภายในวันเดียว  ซึ่งธนาคารพร้อมจะรับซื้อสูงสุด 90%ของมูลหนี้ทางการค้า ให้เครดิตนานถึง 180 วัน วงเงินกู้สูงสุด 15 ล้านบาทต่อรายสำหรับคุณสมบัติผู้กู้ต้องเป็นนิติบุคคล ดำเนินธุรกิจมาไม่ต่ำกว่า 1 ปี ไม่มีประวัติการละทิ้งงาน หรือถูกบอกเลิกสัญญา โดยคลังจังหวัดจะเดินสายจัดอบรมความรู้เรื่องการทำธุรกิจกับภาครัฐแก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีทั่วประเทศกว่า 50 ครั้ง เช่น วันที่ 23 พ.ค. จัด ณ ศาลากลาง จ.สุโขทัย  กับ ศาลากลาง จ.สุราษฎร์ธานี , วันที่ 27 พ.ค. จัด ณ ห้องศรีแก่ง ศูนย์ประชุมแก่งเลิงจาน จ.มหาสารคาม , วันที่ 28 พ.ค. จัด ณ ห้องประชุมศาลากลาง ห้องเพชรณี จ.เพชรบุรี และวันที่ 30 พ.ค. จัด ณ โรงแรมกระบี่ มารีไทม์ จ.กระบี่ เป็นต้น โดยผู้ประกอบการที่สนใจใช้บริการมาตรการดังกล่าวสามารถไปยื่นกู้ภายในงานได้ทันทีหรือยื่นกู้ผ่านออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพียงคลิก https://qrgo.page.link/Kw6rU 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%