อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

ซื้อ สตาร์บัคส์ไทย หวังเติมพอร์ตสินค้านมสู่กาแฟอินเตอร์

'เอฟ แอนด์ เอ็น' เผยเหตุผนึก 'แม็กซิมส์' ซื้อ สตาร์บัคส์ในไทย หวังช่วยเติมสินค้าจาก นม สู่ กาแฟพรีเมียม เสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 2562 เวลา 14.26 น.

นายโก๊ะ โป๊ะ เตียง กรรมการบริษัทและประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอฟแอนด์เอ็น รีเทล คอนเน็คชั่น จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้ร่วมกับ แม็กซิมส์ เคเทอร์เรอร์ ตั้งบริษัท คอฟฟี่ คอนเซ็ปต์ (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อเข้าซื้อหุ้นทั้งหมดของบริษัท สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ (ประเทศไทย) จำกัด หรือสตาร์บัคส์ประเทศไทย เพื่อเติมพอร์ตโฟลิโอของ เอฟ แอนด์ เอ็น ในประเทศไทยมีรายได้ประมาณ 15,000 ล้านบาทในปี 2561 ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้นำตลาดในประเทศไทยกลุ่มสินค้านมกระป๋อง โดยมี ทีพอท ตราหมี และคาร์เนชั่นเป็นตราสินค้ากลุ่มนมข้นหวาน นมสเตอริไลส์ และนมข้นจืดที่ผู้บริโภคชื่นชอบ โดยเอฟ แอนด์ เอ็น ยังมุ่งขยายสินค้ากลุ่มไอศกรีมและนมในประเทศไทยด้วยการออกสินค้าใหม่จาก แมกโนเลีย ในปี 2561 

“ประเทศไทยเป็นหนึ่งใน 3 ตลาดหลักของ เอฟ แอนด์ เอ็น และเรายินดีที่สามารถตอกย้ำและขยายธุรกิจในประเทศไทยผ่านการเข้าซื้อหุ้นในครั้งนี้ นอกจากนี้ ตลาดค้าปลีกกาแฟระดับพรีเมียมในประเทศไทยยังมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว และสตาร์บัคส์ซึ่งมีจำนวนร้าน 372 สาขาทั่วประเทศในปัจจุบันกำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว และยังมีโอกาสที่จะเติบโตต่อไปในอนาคต  เรายินดีที่จะได้ร่วมงานกับ แม็กซิมส์ ซึ่งมีประวัติการทำธุรกิจที่ดีกับสตาร์บัคส์มาอย่างยาวนาน ทั้งนี้ เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่ผู้บริโภคในร้านสตาร์บัคส์ต่อไป”
 
ทั้งนี้ แม็กซิมส์ เป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับสตาร์บัคส์ คอฟฟี่ คอมพานี ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในสหรัฐฯ มาอย่างยาวนาน และเป็นผู้ดำเนินงานและพัฒนาร้านค้าปลีกกาแฟสตาร์บัคส์ในฐานะบริษัทที่ได้รับสิทธิให้ใช้เครื่องหมายการค้าสตาร์บัคส์มาตั้งแต่ปี 2543 โดยในปัจจุบัน แม็กซิมส์ ประกอบกิจการร้านสตาร์บัคส์ในฮ่องกง มาเก๊า สิงคโปร์ เวียดนาม และกัมพูชา
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29