อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563

พาณิชย์หั่นเป้าส่งออกเหลือ 3%

พิษส่งครามการค้าฉุดส่งออกไทย ด้านพาณิชย์หั่นเป้าปี62ลงเหลือ 3% ส่วนรองนายกฯสมคิด นั่งหัวโต๊ะถกเอกชน-ทูตพาณิชย์ปรับแผนรับมือ ศุกร์ที่ 31 พฤษภาคม 2562 เวลา 11.49 น.

น.ส.บรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ  กล่าวว่า กรมได้ปรับเป้าส่งออกปี 62  จากเดิมขยายตัว 8%เหลือ 3%  จากปัจจัยเสี่ยงจำนวนมาก เช่น สงครามการค้าสหรัฐ-จีน รวมถึงเศรษฐกิจคู่ค้าที่ชะลอตัวลง เป็นต้น อย่างไรก็ตามกรมจะเร่งผลักดันการส่งออกให้ได้มูลค่าต่อเดือน 2.1-2.2 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯในช่วงที่เหลือปีนี้อย่างเต็มที่เพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมาย
นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวระหว่างเป็นประธานประชุม
มอบนโยบายการปฏิบัติงานให้แก่ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ หรือ ทูตพาณิชย์ จาก 53สำนักงานทั่วโลกว่า  ให้ทูตพาณิชย์ นำแผนเจาะตลาดรายภูมิภาครวมถึงเมืองรอง ไปปฏิบัติให้เกิดผลเป็นรูปธรรมโดยเร็ว โดยเฉพาะตลาดอินเดีย จีน ฮ่องกง ไต้หวัน และญี่ปุ่น ส่วนตลาดอาเซียน อยากให้เน้นให้มาก เร่งขจัดอุปสรรคทำให้สินค้าเข้าไปได้ง่าย และมีค่าใช้จ่ายในการขนส่งที่ถูกที่สุด เพราะตราสินค้าไทยเป็นทึ่ยอมรับอยู่แล้ว และขอให้รุกตลาดช่วงครึ่งปีหลังให้หนัก อย่าเพิ่งมองยาวถึงปีหน้า ดึงกระทรวงการต่างประเทศมาร่วมคุยกับลูกค้า เพื่อให้เข้าถึงตลาดอย่างแท้จริง

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26