อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 29 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 29 กันยายน 2563

คปภ.เร่งเคลมเหตุไฟไหม้จตุจักร เผยทำประกันแค่28ร้านค้าวงเงิน13.3ล.

คปภ.เผยเหตุไฟไหม้จตุจักรทำประกันไว้แค่ 28 ร้านค้า 13.3 ล้านบาท เร่งติดตามประกันจ่ายค่าสินไหมทดแทน พฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน 2562 เวลา 07.14 น.

นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) เปิดเผยกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในตลาดนัดสวนจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพมหานครว่า ส่งผลทำให้ร้านค้าถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหาย 110 ร้านค้า บนพื้นที่ประมาณ 1,000 ตารางเมตร โดยไม่มีผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บ ซึ่ง คปภ.ได้ให้สายคุ้มครองสิทธิประโยชน์ ลงพื้นที่และประสานงานกับบริษัทประกันภัยที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด โดยพบว่ามีร้านค้าที่ถูกเพลิงไหม้ทำประกันอัคคีภัย 28 ร้านค้า จำนวน 30 กรมธรรม์ ทุนประกันภัยรวม 13,360,000 บาท แยกเป็นร้านค้าที่ทำประกันอัคคีภัยไว้กับ บริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) จำนวน 24 ร้านค้า 24 กรมธรรม์ เริ่มคุ้มครองวันที่ 5 พ.ย.61 สิ้นสุดคุ้มครองวันที่ 5 พ.ย. 62 และแต่ละกรมธรรม์มีวงเงินคุ้มครองไม่เท่ากัน โดยเริ่มตั้งแต่ 100,000 บาท ถึง 1.5 ล้านบาท สำหรับอีก 4 ร้านค้า 6 กรมธรรม์ ทำประกันอัคคีภัย ไว้กับ บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ซึ่ง เริ่มคุ้มครองวันที่ 11 มิ.ย.61 สิ้นสุดความคุ้มครองวันที่ 11 ก.ค. 62

สำหรับ การจ่ายค่าสินไหมทดแทนให้แก่ร้านค้าที่ทำประกันภัยไว้นั้น สายคุ้มครองสิทธิประโยชน์ และสำนักงาน คปภ. เขตบางนา ได้อำนวยความสะดวกด้านประกันภัยให้กับร้านค้าที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์เพลิงไหม้ในครั้งนี้ โดยได้รับรายงานจาก บริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) และบริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ว่า ได้มีการส่งเจ้าหน้าที่เข้าประเมินความเสียหายตั้งแต่วันที่เกิดเหตุเพลิงไหม้แล้ว และอยู่ในขั้นตอนการจัดทำเอกสารประกอบการจ่ายค่าสินไหมทดแทนอย่างเร่งด่วนต่อไป

"สำนักงาน คปภ. ขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่งกับพ่อค้า แม่ค้า ที่ประกอบอาชีพค้าขายในตลาดนัด สวนจตุจักร ที่ได้รับผลกระทบจากการเกิดเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้และจะช่วยอำนวยความสะดวกและเร่งรัดการจ่ายค่าสินไหมทดแทนให้กับร้านค้าประสบเหตุที่ทำประกันภัยไว้อย่างเต็มที่ แต่น่าเสียดายที่ร้านค้าหลายแห่งที่ประสบเหตุไม่ได้ทำประกันภัยไว้ จึงไม่สามารถได้รับค่าสินไหมทดแทน ดังนั้นจึงควรให้ความสำคัญกับการทำประกันภัยเพื่อช่วยบริหารความเสี่ยงภัย เนื่องจากปัจจุบันนี้มีกรมธรรม์ประกันอัคคีภัย ให้เลือกมากมายหลายรูปแบบและที่สำคัญมีราคาถูกจ่ายเบี้ยประกันภัยแค่ 200 บาทต่อปี หรือ 400 บาทต่อปีเท่านั้น“คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 36