อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562

"สมคิด" ชวนนักธุรกิจญี่ปุ่นลงทุนเกษตร-บริการ

รองนายกฯ พบเจโทรชวนนักธุรกิจญี่ปุ่นลงทุนเกษตร บริการ ท่องเที่ยวในประเทศไทย หากดึงเข้ามาได้บีโอไอพร้อมมอบสิทธิประโยชน์พิเศษ พฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2562 เวลา 10.49 น.

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังหารือกับนายโนบุชิโกะ ซาซากิ ประธานองค์การความร่วมมือระหว่างประเทศแห่งญี่ปุ่น หรือเจโทร ว่า ได้ขอให้เจโทรช่วยแนะนำให้นักธุรกิจญี่ปุ่นเข้ามาลงทุนในอุตสาหกรรมการเกษตร บริการ และการท่องเที่ยวของประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น นอกเหนือไปจากการมองการลงทุนใน 10 อุตสาหกรรมเป้าหมายของรัฐบาลไทยเพียงอย่างเดียว เพราะอุตสาหกรรมเหล่านี้ถือเป็นพื้นฐานของประเทศไทยที่ยังต้องการการพัฒนาอีกมาก ดังนั้นถ้านักธุรกิจรายใดของญี่ปุ่นสนใจเข้ามาลงทุนในอุตสาหกรรมการเกษตร บริการ และการท่องเที่ยว ทางสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือบีโอไอ จะมอบสิทธิประโยชน์ให้เป็นพิเศษ

“ญี่ปุ่นให้ความสำคัญกับอาเซียนแน่นอนอยู่แล้ว โดยเฉพาะกับประเทศไทย แต่ก็ไม่อยากให้มองแค่ 10 อุตสาหกรรม หรือมองแค่การลงทุนในอุตสาหกรรมรถยนต์เพียงอย่างเดียว เพราะบ้านเรามีเกษตร และบริการ เป็นหลัก ดังนั้นในอนาคตข้างหน้าถ้าเป็นไปได้ ก็ขอให้เจโทรนำเอาธุรกิจที่สามารถยกระดับเกษตรของไทย เชื่อมโยงกับการท่องเที่ยว และเข้ามาช่วยพัมนาบุคลากรที่เกี่ยวข้องด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาคบริการ ที่ไม่ได้มีแค่การท่องเที่ยว แต่มีทั้งภาคการก่อสร้าง โลจิสติกส์ และการพัฒนาซอฟแวร์ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ประเทศไทยยังคงขาดแคลนบุคลากรอยู่”

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29