อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562

ถนนหน้า ร.ร.สว่างแดนดินปลอดภัย

"อาคม" ลงพื้นที่ติดตามแก้ไขปัญหาจุดกลับรถและสิ่งอำนวยความสะดวกหน้า ร.ร.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร เพื่อลดปัญหาอุบัติเหตุและความปลอดภัยของประชาชนและนักเรียน อาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562 เวลา 17.33 น.


นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ได้นำนายสุจิน มั่งนิมิตร ผู้อำนวยการสำนักอำนวยความปลอดภัย กรมทางหลวง (ทล.) ลงพื้นที่ติดตามการแก้ไขปัญหาจุดกลับรถและสิ่งอำนวยความสะดวกบริเวณหน้าโรงเรียน (ร.ร.) สว่างแดนดิน บนทางหลวงหมายเลข 22 ตอนบ้านยา-สว่างแดนดิน (ช่วงที่ 2) อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร โดยมีนายอภิรัตน์ ไชยวงศ์น้อย ผู้อำนวยการสำนักงานทางหลวงที่ 3 (สกลนคร) นายวิชาญ ผิวดำ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงสกลนครที่ 3 และผู้แทนศูนย์ปลอดภัยอำเภอสว่างแดนดินให้การต้อนรับ

นายอาคม กล่าวต่อว่า ได้หารือแขวงทางหลวงฯ พร้อมรับฟังข้อคิดเห็นจากประชาชนและผู้ที่เกี่ยวข้องในพื้นที่เกี่ยวกับการปิดจุดกลับรถใกล้โรงเรียนฯ และให้ไปกลับรถบริเวณหน้าหมวดทางหลวงสว่างแดนดินห่างออกไปประมาณ 600 เมตร เพื่อลดปัญหาอุบัติเหตุ โดยมอบให้แขวงทางหลวงฯ ร่วมกับอำเภอสว่างแดนดิน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหารือร่วมกับประชาชนถึงแนวทางแก้ไขปัญหาที่เหมาะสมและปลอดภัย โดยใช้หลักวิชาการและสถิติอุบัติเหตุประกอบการพิจารณา รวมทั้งให้แขวงทางหลวงฯ พิจารณาก่อสร้างทางม้าลายยกระดับทั้ง 2 ฝั่ง หน้าโรงเรียนฯ เชื่อมต่อกับสะพานลอยคนข้ามที่มีความยาวเพียง 4 ช่องจราจร ขณะที่ได้ขยายถนนเป็น 8 ช่องจราจร เพื่อความปลอดภัยของนักเรียนและประชาชน ตามนโยบายกระทรวงคมนาคมที่มุ่งสร้างความปลอดภัยบริเวณหน้าโรงเรียนและแหล่งชุมชน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    86%
  • ไม่เห็นด้วย
    14%

บอกต่อ : 28