อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 16 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 16 ตุลาคม 2562

จร.นำผู้ชนะประกวดแผนธุรกิจร่วมงานแสดงสินค้าในจีน

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเป็นปลื้ม ผลการนำ 5 ทีมผู้ชนะการประกวดแผนธุรกิจ ร่วมศึกษาดูงานแสดงสินค้าอาหารที่จีน ประสบความสำเร็จเกินคาด อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562 เวลา 17.41 น.

นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ (จร.) เปิดเผยถึงผลการนำผู้ประกอบการที่ชนะเลิศการประกวดแผนธุรกิจจากโครงการประกวดแผนธุรกิจ DTN Business Plan Award 2019 เข้าร่วมงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มระหว่างประเทศ The 10th China (Shanghai) International Catering Food & Beverage Exhibition 2019 ณ นครเซี่ยงไฮ้ ว่า ผู้ประกอบการทั้ง 5 รายที่กรมฯ ได้นำเข้าร่วมชมงานในครั้งนี้ ประสบความสำเร็จในด้านการต่อยอดการทำธุรกิจ หลังจากที่กรมฯ ได้จัดให้ผู้ประกอบการมีโอกาสเจรจาจับคู่ธุรกิจกับผู้นำเข้าและผู้ประกอบการของจีน โดยทั้งสองฝ่ายได้เจรจาหารือถึงโอกาสการนำเข้าสินค้าอย่างเป็นรูปธรรม และเมื่อสิ้นสุดการเจรจา ผู้นำเข้าหลายรายให้ความสนใจในผลิตภัณฑ์ของผู้ประกอบการทั้ง 5 รายอย่างจริงจัง และมีแนวโน้มสูงที่จะเกิดการซื้อขายกันในอนาคต
 
สำหรับผู้ประกอบการทั้ง 5 ราย ได้แก่ 1.ซุปข้าวกล้องหอมมะลิและข้าวไรซ์เบอร์รี่ออร์แกนิคกึ่งสำเร็จรูป จากทีม Eiyo ซุปเปอร์คิดส์ 2.ข้าวเหนียวมะม่วงสดพร้อมทาน จากทีม Triple Prime Mango 3.ข้าวเหนียวทุเรียนพร้อมทาน จากทีม Big Durian 4.ข้าวเหนียวมะม่วงฟรีซดรายด์ จากทีม Graccy group และ 5.ขนมข้าวป๊อบ กราโนล่า จากทีม ยังเกอร์ ฟาร์ม
 
นอกจากนี้ กรมฯ ได้พาไปศึกษาการจำหน่ายสินค้าและการตลาดในห้างค้าปลีกระดับพรีเมี่ยมใจกลางนครเซี่ยงไฮ้ เช่น Ole Hema และ City รวมทั้งได้พบกับผู้บริหารของ Fruitday & Cityshop ซึ่งเป็น Hyper Market ชั้นนำที่เน้นการนำเข้าอาหารคุณภาพดีจาก 13 ประเทศ รวมทั้งไทย
 
 นางอรมนกล่าวว่า กรมฯ ยังได้นำคณะผู้ประกอบการเข้าเยี่ยมสถานกงสุลใหญ่ ณ นครเซี่ยงไฮ้ โดยน.ส.ศศิรินทร์ ตันกุลรัตน์ กงสุลใหญ่ ณ นครเซี่ยงไฮ้ ได้ให้การต้อนรับ และให้ข้อมูลเกี่ยวกับตลาดจีน โดยหากสินค้าประสบความสำเร็จ ได้รับความนิยมในเซี่ยงไฮ้ ก็มีโอกาสสูงที่จะได้รับความนิยมจากผู้บริโภคในเมืองอื่นๆ ด้วย และได้ย้ำให้ผู้ประกอบการให้ความสำคัญกับคุณภาพของสินค้า การกำหนดราคา และการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมเข้ามาช่วย เพื่อให้สินค้ามีมาตรฐาน
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15