อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 พฤศจิกายน 2562

ปตท.ปรับทัพใหญ่ตั้ง 68 ผู้บริหารใหม่

บิ๊ก ปตท.จัดทัพผู้บริหารระดับสูง หวังเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้มากขึ้น พร้อมเพิ่มลงทุนธุรกิจใหม่ รีดไขมัน รับศึกทิศทางธุรกิจเปลี่ยน พุธที่ 26 มิถุนายน 2562 เวลา 18.31 น.

นายชาญศิลป์ตรีนุชกรประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่บมจ.ปตท. เปิดเผยว่าที่ประชุมบอร์ดปตท.ได้เห็นชอบโยกย้ายผู้บริหารระดับสูงในเครือปตท. รวมทั้งระดับรองกรรมการและผู้ช่วยกรรมการรวม68 ตำแหน่งเพื่อตั้งทีมทำงานให้รองรับกับการปฎิบัติงานโครงการใหม่ๆของกลุ่มปตท. รวมทั้งยังปรับลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกและได้เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้มากขึ้น

ทั้งนี้ปตท.ได้ปรับลดเป้าหมายกำไรในปีนี้ลดลงเล็กน้อยจากที่ตั้งเป้าไว้ในช่วงต้นปีเนื่องจากปัญหาสงครามการค้าระหว่างสหรัฐกับจีนได้ส่งผลกระทบต่อส่วนต่างราคาผลิตภัณฑ์(สเปรด)น้ำมันและผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีลดลงทำให้ผลประกอบการของบริษัทในเครือลลดลงเช่นบมจ.พีทีทีโกลบอลเคมิคอลหรือพีทีทีจีซีและบมจ.ไออาร์พีซีแม้ว่าปีนี้บริษัทปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียมจำกัด(มหาชน) หรือปตท.สผ.จะได้มีรายได้จากการเข้าไปลงทุนโครงการใหม่ๆเพิ่มเติมเช่นการเข้าซื้อกิจการเมอร์ฟี่ออยล์คอร์ปอเรชั่นในมาเลเซียที่จะรับรู้รายได้บางส่วนนั้นแต่ก็ยังไม่สามารถชดเชยกับผลกระทบจากสงครามการค้าที่มีต่อธุรกิจปิโตรเคมอย่างพีทีทีจีซีได้เพราะฐานธุรกิจใหญ่กว่านอกจากนี้จะทบทวนงบลงทุนช่วง5 ปีอีกครั้งในช่วงปลายปีนี้ขณะเดียวกันยังมีแผนที่จะลงทุนในเรื่องใหม่ๆ2-3 เรื่องซึ่งจะต้องนำเสนอบอร์ดปตท.เห็นชอบก่อนจึงจะสามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ 

ขณะที่ความคืบหน้าการนำพีทีทีโออาร์เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่ประเทศไทยนั้นอยู่ระหว่างเตรียมนำรายละเอียดแผนเสนอให้บอร์ดปตท.พิจารณาในไตรมาส3 ปีนี้หลังจากนั้นก็จะยื่นแบบเสนอขายหุ้น(ไฟลิ่ง)ต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์(ก.ล.ต.) ต่อไปโดยจะพิจารณาในจัวหวะที่เหมาะสมซึ่งเรื่องนี้ปตท.จะผลักดันให้สำเร็จ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 28