อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563

"เคทีซี"โหมอัดแคมเปญรูดปื๊ดดึงยอดใช้จ่ายเพิ่ม(คลิป)

"เคทีซี" พร้อมอัดแคมเปญครึ่งปีหลังบุกเมืองท่องเที่ยวภูธร  ดันยอดใช้จ่ายบัตรเครดิตเพิ่ม  หวังรัฐบาลใหม่คลอดมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มกำลังซื้อ อาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคม 2562 เวลา 18.00 น.


นางพิทยา วรปัญญาสกุล  รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานบัตรเครดิต  บริษัท  บัตรกรุงไทย จำกัดหรือเคทีซี เปิดเผยว่า  ยอดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตในช่วง 5 เดือนที่ผ่านมาอยู่ที่ 83,000 ล้านบาท  เติบโต 10%    น้อยกว่าที่คาดการณ์ไว้ว่าจะเติบโต 15%   และยอดการสมัครบัตรใหม่อยู่ที่ 130,000ใบ  น้อยกว่าเป้าหมายที่วางไว้ เนื่องจากเศรษฐกิจชะลอตัวลงและรอรัฐบาลใหม่คลอดมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจจะช่วยให้การใช้จ่ายผ่านบัตรเติบโตขึ้น แต่ยอมรับว่าการออกมาตรการก่อนหน้านี้ของรัฐเรื่องส่งเสริมการซื้อหนังสือ และยางรถยนต์อาจไม่ช่วยให้การใช้จ่ายเพิ่มขึ้นมากนัก  อย่างไรก็ตาม  ปีนี้คาดว่าจะมีลูกค้าบัตรใหม่ 300,000 ใบ  จากฐานรวมทั้งหมดอยู่ที่ 2.3 ล้านใบ  เน้นลูกค้ารายได้ 30,000 บาทขึ้นไป ทั้งนี้ได้ปรับกลยุทธ์การทำตลาดด้วยการทำกิจกรรมกรรมส่งเสริมการขายถี่มากขึ้นในช่วงครึ่งปีหลัง เพื่อกระตุ้นกำลังซื้อผู้บริโภค  เน้นการใช้จ่ายชีวิตประจำวันเพิ่มขึ้น  โดยเฉพาะประกันเติบโต 14% รองลงมาเป็นท่องเที่ยว  เติมน้ำมัน ช้อปปิ้ง และโทรศัพท์มือถือ   ส่วนการท่องเที่ยวยอดการใช้จ่ายไม่เติบโต แต่ยอดจำนวนรายการโตขึ้น อาจเกิดจากตั๋วและโรงแรมราคาพิเศษทำให้คนเดินทางบ่อยขึ้น  นอกจากนี้หลายพาร์ทเนอร์ที่ไม่เคยจัดโปรโมชั่นช่วงนี้ก็หันมาทำโปรโมชั่นกันมากขึ้น เพราะธุรกิจมีการแข่งขันสูงบริษัทฯ ก็มีส่วนช่วยร้านค้าส่งเสริมการตลาดด้วย  และการทำแคมเปญไม่ใช่เฉพาะเชนร้านค้าในท้องถิ่นเท่านั้น แต่ทำในเมืองที่เป็นจังหวัดท่องเที่ยวด้วย 

สำหรับหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้หรือเอ็นพีเแอลเดือนพ.ค.อยู่ที่ 1.13% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 1.2% และมียอดผิดนัดชำระหนี้แต่ยังไม่เกิน 90 วัน อยู่ที่ 1.5% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 1.59%  ส่วนการใช้จ่ายผ่านบัตรอยู่ที่ 7,300 บาทต่อบัตรต่อเดือน เพิ่มขึ้นเล็กน้อย  จากเดิมอยู่ที่ 7,000-7,200 บาทต่อบัตรต่อเดือน ขณะที่การอนุมัติบัตรอยู่ที่ 45%

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 45