อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

"จุรินทร์"ฟิตเข้ากระทรวงพาณิชย์วันแรกลุย4นโยบายเร่งด่วน

จุรินทร์ควงวีระศักดิ์ เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์กระทรวงพาณิชย์พร้อมเดินหน้านโยบายข้าราชการเร่งด่วน 4 ข้อทั้งประกันรายได้เกษตรกร ส่งออก ดูแลราคาสินค้า และลุยเอฟทีเอค้างท่อ พฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562 เวลา 11.09 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานจากกระทรวงพาณิชย์ว่า วันนี้เวลา 09.00 น. นายจุรินทร์  ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ พร้อมด้วย นายวีระศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รมช.พาณิชย์ ได้เดินทางเข้ากระทรวงพาณิชย์ เป็นวันแรกภายหลังจากได้เข้าเฝ้าฯเพื่อถวายสัตย์ไปแล้ว โดยได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำกระทรวง รวมถึงพระรูปพระเจ้าบรมวงศ์เธอฯกรมพระกำแพงเพชรอัครโยธิน และพระอนุสาวรีย์พระเจ้าบรมวงศ์เธอฯ กรมพระจันทบุรีนฤนาถ โดยมีนายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ และผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงพาณิชย์ให้การต้อนรับ
 

นายจุรินทร์ กล่าวว่า นโยบายเร่งด่วนของกระทรวงพาณิชย์ที่จะต้องดำเนินการมี 4 เรื่องสำคัญ ได้แก่ การทำโครงการประกันรายได้เกษตรกร โดยจะเน้นพืชเศรษฐกิจสำคัญ เช่น ข้าวเปลือก ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ มันสำปะหลัง ยางพารา ปาล์มน้ำมัน ฯลฯ ซึ่งจะหารือร่วมกันก่อนดำเนินการได้ ทั้งรัฐบาล ที่เป็นหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ภาคเอกชน และเกษตร รัฐบาลจะไม่ดำเนินการโดยพลการโดยเด็ดขาด
  


นอกจากนี้ ยังมีเรื่องการแก้ปัญหาการส่งออก ที่ได้รับผลกระทบจากสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ-จีน และเศรษฐกิจโลกที่ชะลอตัว  พร้อมทั้งเร่งดูแลราคาสินค้าและค่าครองชีพประชาชน และการเจรจาการค้าระหว่างประเทศ ที่ยังค้างท่ออยู่ โดยเฉพาะการเจรจาจัดทำความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค (อาร์เซ็ป) การเจรจาความตกลงการค้าเสรี (เอฟทีเอ) ไทย-สหภาพยุโรป (อียู) ที่ชะลอไปนานแล้ว แต่หวังว่า เมื่อมีรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งแล้ว จะเดินหน้าต่อไปได้ 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 35