อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563

ทีเส็บปั้นอีมาร์เก็ตเพลสธุรกิจไมซ์ครั้งแรกในไทย

ทีเส็บ เดินหน้าขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไมซ์ไทย สร้างอีมาร์เก็ตเพลสธุรกิจไมซ์ ครั้งแรกในประเทศไทย ยกระดับธุรกิจไมซ์ผ่านนวัตกรรมข้อมูล เสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562 เวลา 10.37 น.

นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือทีเส็บ เปิดเผยว่า ทีเส็บได้ร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนกว่า 10 หน่วยงาน ยกระดับธุรกิจไมซ์ผ่านนวัตกรรมข้อมูล ริเริ่มโครงการจัดเก็บข้อมูลผู้ประกอบการ สินค้าบริการของอุตสาหกรรมไมซ์ระดับภูมิภาค หรือไทย ไมซ์ คอนเน็ค หรือแพลทฟอร์มรวบรวมฐานข้อมูลสินค้าบริการในทุกรูปแบบที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมไมซ์ทั่วประเทศที่ชัดเจน ถูกต้อง แม่นยำ ครบถ้วน ด้วยการพัฒนาให้เป็นอี-มาร์เก็ตเพรส ของธุรกิจไมซ์ที่สมบูรณ์แบบที่สุดครั้งแรกของไทย

สำหรับโครงการดังกล่าว เป็นโครงการจัดเก็บข้อมูลผู้ประกอบการ สินค้า บริการของอุตสาหกรรมไมซ์ระดับภูมิภาค แบ่งเป็น 2 เฟส คือ เฟสแรกในปีงบประมาณ 2562 ประกอบด้วย 3 พื้นที่หลัก ได้แก่ ภาคกลาง ภาคใต้ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และเฟสสองในปีงบประมาณ 2563 ประกอบด้วย 2 พื้นที่ คือ ภาคเหนือและภาคตะวันออก

ขณะเดียวกันทีเส็บยังวางแผนจัดอบรมวิธีการใช้งานไทย ไมซ์ คอนเน็ค ให้กับผู้ประกอบการไมซ์ เพื่อเข้าถึงการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถทำธุรกิจบนอีมาร์เก็ตเพลสได้อย่างเชี่ยวชาญ โดยกำหนดพื้นที่เป้าหมายใน 3 ภูมิภาค คือ ภาคกลาง จัดขึ้นที่ จ.กรุงเทพฯ, จ.พระนครศรีอยุธยา, จ.กาญจนบุรี และ จ.เพชรบุรี, ภาคใต้ จัดที่ จ.ภูเก็ต, จ.สงขลา, จ.สุราษฎร์ธานี และจ.นครศรีธรรมราช ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จัดขึ้นที่ จ.ขอนแก่น, จ.อุดรธานี, จ.นครราชสีมา และ จ.อุบลราชธานี โดยเริ่มการอบรมระหว่างวันที่ 25 กรกฎาคม จนถึง 9 กันยายน 2562 ซึ่งคาดว่าจะมีผู้ประกอบการเข้าร่วมอบรมไม่ต่ำกว่า 5,000 ราย โดยเตรียมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 ตุลาคมนี้

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 27