อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562

ททท.รับลูกรัฐบาลแถลงนโยบายหนุนท่องเที่ยวด่วน

“ยุทธศักดิ์” เตรียมแผนหาทางหนุนท่องเที่ยว ดูดรายได้ข้าประเทศ พร้อมชงมาตรการกระตุ้นท่องเที่ยวระยะสั้น ให้รมว.การท่องเที่ยวฯ ช่วยขับเคลื่อน หลังจากแถลงนโยบายรัฐสภาเสร็จ อังคารที่ 23 กรกฎาคม 2562 เวลา 09.57 น.

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.ได้รับทราบนโยบายเร่งด่วนด้านการท่องเที่ยวของรัฐบาลที่บรรจุไว้ในคำแถลงนโยบายการทำงานของคณะรัฐมนตรีแล้ว ซึ่งตามนโยบายททท.จะเร่งหาทางสนับสนุนการท่องเที่ยวภายในประเทศ ทั้งเมืองหลัก เมืองรอง และชุมชน โดยเน้นการสร้างรายได้ การกระจายรายได้ และการกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศ รวมถึงการขยายตลาดกลุ่มคุณภาพกลุ่มต่างๆ คำนึงถึงความปลอดภัย และสร้างความยั่งยืน ส่วนมาตรการระยะสั้นที่จะออกมากระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศนั้น ล่าสุดททท.ได้จัดเตรียมไว้เรียบร้อยแล้ว และจะเสนอให้รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา พิจารณาหลังจากผ่านการแถลงนโยบายต่อรัฐสภาเสร็จสิ้น 

สำหรับนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลได้กำหนดไว้รวมทั้งหมด 12 เรื่อง ซึ่งเรื่องของการท่องเที่ยวนั้น ถูกบรรจุอยู่ในมาตรการเศรษฐกิจเพื่อรองรับความผันผวนของเศรษฐกิจโลก โดยกำหนดให้ส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ ทั้งในส่วนของเมืองหลัก เมืองรอง และการท่องเที่ยวชุมชน เพื่อกระจายรายได้ในรูปแบบเศรษฐกิจแบ่งปัน เพื่อสร้างรายได้และกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศในช่วงที่มีข้อจำกัดด้านการส่งออก 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15