อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562

ททท.รับลูกรัฐบาลแถลงนโยบายหนุนท่องเที่ยวด่วน

“ยุทธศักดิ์” เตรียมแผนหาทางหนุนท่องเที่ยว ดูดรายได้ข้าประเทศ พร้อมชงมาตรการกระตุ้นท่องเที่ยวระยะสั้น ให้รมว.การท่องเที่ยวฯ ช่วยขับเคลื่อน หลังจากแถลงนโยบายรัฐสภาเสร็จ อังคารที่ 23 กรกฎาคม 2562 เวลา 09.57 น.

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.ได้รับทราบนโยบายเร่งด่วนด้านการท่องเที่ยวของรัฐบาลที่บรรจุไว้ในคำแถลงนโยบายการทำงานของคณะรัฐมนตรีแล้ว ซึ่งตามนโยบายททท.จะเร่งหาทางสนับสนุนการท่องเที่ยวภายในประเทศ ทั้งเมืองหลัก เมืองรอง และชุมชน โดยเน้นการสร้างรายได้ การกระจายรายได้ และการกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศ รวมถึงการขยายตลาดกลุ่มคุณภาพกลุ่มต่างๆ คำนึงถึงความปลอดภัย และสร้างความยั่งยืน ส่วนมาตรการระยะสั้นที่จะออกมากระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศนั้น ล่าสุดททท.ได้จัดเตรียมไว้เรียบร้อยแล้ว และจะเสนอให้รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา พิจารณาหลังจากผ่านการแถลงนโยบายต่อรัฐสภาเสร็จสิ้น 

สำหรับนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลได้กำหนดไว้รวมทั้งหมด 12 เรื่อง ซึ่งเรื่องของการท่องเที่ยวนั้น ถูกบรรจุอยู่ในมาตรการเศรษฐกิจเพื่อรองรับความผันผวนของเศรษฐกิจโลก โดยกำหนดให้ส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ ทั้งในส่วนของเมืองหลัก เมืองรอง และการท่องเที่ยวชุมชน เพื่อกระจายรายได้ในรูปแบบเศรษฐกิจแบ่งปัน เพื่อสร้างรายได้และกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศในช่วงที่มีข้อจำกัดด้านการส่งออก 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15