อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563

ห้ามพลาด!! 17-18 ส.ค. นี้ร่วมประมูลเลขสวยเบตง

กรมการขนส่งทางบก ชวนประมูลหมายเลขทะเบียนรถสวย หมวดอักษร “กค” เบตง อำเภอเดียวในประเทศไทยที่มีแผ่นป้ายทะเบียนรถเป็นของตนเอง วันที่ 17-18 ส.ค. นี้ ณ โรงแรมแกรนด์แมนดาริน เบตง อังคารที่ 23 กรกฎาคม 2562 เวลา 18.30 น.


เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 23 ก.ค. ณ ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ นายพีระพล ถาวรสุภเจริญ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) เป็นประธานแถลงข่าวการประมูลหมายเลขทะเบียนรถสวย ครั้งประวัติศาสตร์ของประเทศไทย หนึ่งเดียว อำเภอเดียว เบตง ใต้สุ๊ดแดนสย๊าม หมวดอักษร กค “กิจการก้าวหน้า การค้าร่ำรวย” ว่า จะจัดการประมูลทะเบียนรถเลขสวย อ.เบตง ในวันที่ 17-18 ส.ค.62 ณ โรงแรมแกรนด์แมนดาริน เบตง เนื่องจาก อ.เบตง จ.ยะลา เป็นอำเภอที่ได้รับอนุญาตให้สามารถรับจดทะเบียนรถได้ที่สำนักงานขนส่งจังหวัดยะลา สาขาอำเภอเบตง โดยไม่ต้องเข้ามาจดทะเบียนที่สำนักงานขนส่งจังหวัดยะลา จึงเป็นผลให้อำเภอเบตงเป็นอำเภอเดียวในประเทศไทยที่รถจดทะเบียนจะได้รับป้ายทะเบียนรถที่เป็นชื่ออำเภอ

นายพีระพล กล่าวต่อว่า ดังนั้นการนำหมายเลขทะเบียนรถสวย หมวดอักษร “กค” เบตง จำนวน 301 หมายเลข ออกประมูลเป็นการทั่วไป โดยมีเลขไฮไลต์ที่น่าสนใจเช่นหมวดอักษรเลขเบิ้ล เช่น กค 9999 จึงเป็นโอกาสดีสำหรับชาวอำเภอเบตงได้มีส่วนร่วมสนับสนุนส่งเสริมความปลอดภัยบนท้องถนนและช่วยเหลือท้องถิ่นของตนเอง เนื่องจากรายได้ทั้งหมดจากการประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวยนำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) และนำมาใช้ในกิจกรรมรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนน และช่วยเหลือผู้พิการจากการประสบภัยที่เกิดจากการใช้รถใช้ถนน ด้วยการจัดสรรเงินเป็นค่าอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการยังชีพแก่ผู้พิการที่ประสบภัยจากการใช้รถใช้ถนน อาทิ รถนั่งไฟฟ้า รถนั่งธรรมดา ขาเทียมที่จำเป็นสำหรับการดำรงชีวิตของผู้พิการ และสนับสนุนดำเนินโครงการเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน เช่น โครงการ นักเรียนรุ่นใหม่ มีใบขับขี่ ให้ความรู้เยาวชนให้มีความรู้ความเข้าใจในการใช้รถใช้ถนนอย่างถูกต้องและปลอดภัยนายพีระพล กล่าวอีกว่า สำหรับแผ่นป้ายทะเบียนประมูลของเบตงยังมีความพิเศษ เป็นแผ่นป้ายกราฟิกที่มีลวดลายพื้นหลังเป็นเอกลักษณ์สถานที่สำคัญของเบตง ประกอบด้วย ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ทะเลหมอกที่ใหญ่และสวยงามที่สุดในภาคใต้, วัดกวนอิมเบตง ทั้งชาวไทยและมาเลเซียเลื่อมใสศรัทธา, พระมหาธาตุเจดีย์ พระพุทธธรรมประกาศ พระธาตุเจดีย์องค์ใหญ่ และสวยงามที่สุดในภาคใต้, มัสยิดกลางเบตง ศูนย์รวมทางจิตวิญญาณของชาวมุสลิมในเบตงทุกคน, ป้ายใต้สุดแดนสยาม ป้ายสลักหินอ่อนที่เป็นสัญลักษณ์จุดสุดท้ายของผืนแผ่นดินไทยทางตอนใต้, ตู้ไปรษณีย์เบตง สัญลักษณ์การติดต่อสื่อสารของอำเภอเบตงมาแต่อดีตกาล และ ไก่เบตง ไก่ที่สร้างชื่อเสียงให้กับอำเภอเบตง

นายพีระพล กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ความพิเศษของหมายเลขทะเบียนรถเลขสวยทุกหมวดทุกหมายเลข ถือเป็นกรรมสิทธิ์ของผู้ประมูลได้ สามารถใช้มอบเป็นของขวัญ โอนเปลี่ยนแปลงกรรมสิทธิ์ เป็นมรดกส่งต่อให้บุคคลอันเป็นที่รัก ผู้สนใจเข้าร่วมประมูลทะเบียนรถครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของอำเภอเบตงสามารถเข้าร่วมประมูลได้ด้วยตนเองได้ ณ โรงแรมแกรนด์แมนดาริน เบตง หรือร่วมประมูลผ่านทางอินเทอร์เน็ตที่ www.tabienrod.com และคลิกที่ Banner เบตง สอบถามข้อมูลได้ที่สำนักงานขนส่งจังหวัดยะลา โทร 0 7329 9339 หรือสำนักงานขนส่งจังหวัดยะลา สาขาอำเภอเบตง 09 2592 6688 หรือ Call Center 1584
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 41