อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

"อุตตม"รับเศรษฐกิจไทยงานหิน ให้คำสัญญามาตรการเป็นประโยชน์ชาติ

อุตตมให้คำมั่นสัญญา มาตรการเศรษฐกิจต้องเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ ยอมรับเศรษฐกิจไทยเจอวิกฤตหิน ต้องเร่งแก้ปัญหาเฉพาะหน้าชาวบ้าน ภัยแล้ง   พุธที่ 14 สิงหาคม 2562 เวลา 15.53 น.

นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง เปิดเผยว่า การออกมาตรการเศรษฐกิจระยะเร่งด่วน มีความจำเป็นเนื่องจากตอนนี้ไทยต้องเผชิญปัญหาทางเศรษฐกิจที่หินมาก  และมีรายละเอียดเกี่ยวโยงกับความเป็นไปของเศรษฐกิจโลก ไม่ว่าจะเป็นกรณีสงครามการค้า ทั้งสหรัฐฯ-จีน หรือกรณีญี่ปุ่น-เกาหลีใต้ อย่างไรก็ตามเราสามารถดูแลเศรษฐกิจได้โดยทำให้เศรษฐกิจภายในประเทศมีความเข้มแข็ง ซึ่งหนึ่งในนั้นจะมีการออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งตนให้คำมั่นว่าจะเป็นมาตรการที่เห็นผลและเป็นประโยชน์กับประชาชนและประเทศชาติอย่างแท้จริง

ทั้งนี้มาตรการทางเศรษฐกิจ จะต้องเร่งออกมาให้เร็วที่สุด ซึ่งจะมีการพิจาณามาตรการเร่งด่วน คือ มุ่งกระตุ้นการบริโภคภายในประเทศ และต้องเพิ่มรอบการหมุนของเม็ดเงิน กระจายไปยังกลุ่มต่างๆในวงกว้างที่สุด โดยเฉพาะในกลุ่มฐานรากซึ่งเป็นกลุ่มใหญ่ ขณะเดียวกันจะเร่งแก้ปัญหาที่กระทบกับชาวบ้านเฉพาะหน้า โดยเฉพาะเรื่องภัยแล้ง และราคาพืชผลการเกษตร ทั้งนี้มาตรการต่างๆ จะเชื่อมโยงไปกับแผนกระตุ้นเศรษฐกิจระยะกลางและระยะยาวด้วย

“ขณะนี้สภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ หรือ สศช. กำลังจัดวาระการเสนอแพคเกจมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของกระทรวงการคลัง ให้ ครม. เศรษฐกิจ พิจารณาในสัปดาห์นี้ ซึ่งยืนยันว่ามาตรการที่ออกมาเพียงพอต่อการรับมือความผันผวนเศรษฐกิจโลก โดยไม่ให้เศรษฐกิจไทยปรับตัวลดลงกว่าที่ควรจะเป็น”
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 23