อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

ททท.จับมือช้อปปี้เปิดตัว"ช้อปแอปเดียว เที่ยวทั่วไทย"(คลิป)

ททท.ผนึกช้อปปี้-สมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทยเปิดตัว “ช้อปแอปเดียว เที่ยวทั่วไทย”  จัดแพกเกจทัวร์นำร่อง 19 จังหวัดลง E-Commerce เจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ ดันการท่องเที่ยวในประเทศ   อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562 เวลา 12.04 น.


นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  เปิดเผยว่า  ได้ร่วมกับ ช้อปปี้ (ประเทศไทย) และ สมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (TFOPTA) จัดแคมเปญ Shopee 9.9 Super Shopping Day ภายใต้โครงการ “ช้อปแอปเดียว เที่ยวทั่วไทย” ซึ่งเป็นครั้งแรกของมหกรรมการท่องเที่ยวบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซเจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ ผู้ใช้บริการช้อปปี้ในประเทศ โดยเปิดตัวหน้าแคมเปญพิเศษบนแพลตฟอร์มของ     ช้อปปี้ ในชื่อ URL Link : www.shopee.co.th/tatmall เป็นช่องทางจำหน่ายแพ็กเกจท่องเที่ยวครบวงจร ทั้งที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว และการเดินทางตามเส้นทางท่องเที่ยวในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ

ทั้งนี้นำร่อง 19จังหวัดใน 5 ภูมิภาค ได้แก่ ภาคเหนือ ประกอบด้วย จังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย และสุโขทัย  ภาคตะวันออก ประกอบด้วย จังหวัดจันทบุรี และตราด  ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบด้วย จังหวัดบุรีรัมย์ ศรีสะเกษ สุรินทร์ และอุบลราชธานี  ภาคกลาง ประกอบด้วย กรุงเทพมหานคร พระนครศรีอยุธยา กาญจนบุรี และราชบุรี  ภาคใต้ ประกอบด้วย จังหวัดชุมพร กระบี่ ภูเก็ต ระนอง สตูล และสุราษฎร์ธานี  เริ่มจำหน่ายแพ็กเกจท่องเที่ยวตั้งแต่   20 ส.ค.นี้

นายศิริปกรณ์ เชี่ยวสมุทร  รองผู้ว่าการด้านตลาดดิจิทัล วิจัยและการพัฒนาการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวถึงกรณีที่ภาครัฐมีแผนที่จะปิดสถานบันเทิงในเวลา 04.00 น.ว่า  เป็นเรื่องนโยบายของภาครัฐ  โดยฝ่ายบริหารจะต้องมีการหารือกันในรายละเอียดอีกครั้งว่าหนุนการท่องเที่ยวและการใช้จ่ายมากน้อยแค่ไหน และเชื่อว่าการออกมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศต่อที่ประชุมครม. จะช่วยให้นักท่องเที่ยวในประเทศและต่างประเทศเที่ยวไทยมากขึ้นนายเทอเรนซ์ แพง ประธานฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ช้อปปี้ (ประเทศไทย)  กล่าวว่า   การร่วมมือครั้งนี้จะช่วยให้ธุรกิจการท่องเที่ยวภายในประเทศเข้าสู่รูปแบบดิจิทัลอย่างเต็มตัว เพื่อโปรโมทให้นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติมาเที่ยวเมืองไทยมากขึ้น  โดยพิเศษสำหรับผู้ซื้อแพ็กเกจท่องเที่ยวในแคมเปญฯบนแพลตฟอร์มของช้อปปี้ ระหว่างวันที่ 20 ส.ค.-12 ก.ย.นี้จะได้รับส่วนลด 20% จากช้อปปี้   
 
 นายชำนาญ ศรีสวัสดิ์ ประธานสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย กล่าวว่า  คาดหวังว่าจะมีการใช้จ่ายเพื่อการท่องเที่ยวประมาณ 3,000-5,000 บาทต่อคน  และตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการประมาณ 1 ล้านคน  ซึ่งจะเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดต่าง ๆ มากขึ้น เบื้องต้นเริ่ม 19 จังหวัดก่อน และจากนั้นจะจัดแพกเกจให้สอดคล้องกับฤดูกาลเพื่อให้ครบ 77 จังหวัด
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24