อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563

"พิพัฒน์" สั่งททท.คุยสถานบันเทิงทำ "พัทยาโมเดล" ปิดตี4

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา มอบหมายททท. สำรวจสถานบันเทิงเมืองพัทยา จัดทำเป็นพัทยาโมเดล ทดลองขยายเวลาปิดตี 4 หากเวิร์ค เตรียมชงนายกฯ พิจารณา พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562 เวลา 10.48 น.

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ได้มอบหมายให้นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ไปสำรวจสถานบริการและสถานบันเทิงของเมืองพัทยา จ.ชลบุรี  เพื่อจัดทำเป็นพัทยาโมเดล  หรือเป็นพื้นที่ที่มีความเหมาะสมสำหรับการทดลองขยายเวลาปิดสถานบันเทิงถึงเวลา ตี 4 เพื่อนำเสนอให้ที่ประชุมครม. ได้ร่วมแสดงความเห็นในการประชุมวันที่ 27 ส.ค.นี้ ว่าหากขยายเวลาปิดถึงตี 4 จะสามารถทำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติใช้จ่ายเพิ่มขึ้นต่อคนต่อวันในสัดส่วนเท่าใด

“ในส่วนของททท.เอง ได้กำหนดวันที่จะลงไปพบกับผู้ประกอบการของเมืองพัทยา ในวันที่ 24 ส.ค.นี้ หากผลักดันพัทยาโมเดลได้ผล กระทรวงการท่องเที่ยวฯ จะเสนอครม.ว่าควรขยายไปทำในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ อีก โดยเฉพาะในพื้นที่ทีนักท่องเที่ยวต่างชาตินิยมเดินทางไปเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น ภูเก็ต เกาะสมุย กระบี่ พังงา หาดใหญ่ เชียงใหม่ อุดรธานี ขอนแก่น และกรุงเทพฯ เพราะหากไม่ทำเป็นโมเดลขึ้นมา ครม.อาจจะไม่เชื่อมั่น และคิดว่าเรายกเมฆขึ้นมาเองก็ได้”

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 18