อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562

แห่แชะภาพ"สนามบินเบตง"กลางหุบเขาเรตติ้งดีพ.ย.เสร็จ

“สนามบินเบตง” เนื้อหอมตั้งแต่ยังไม่เปิดให้บริการ นักท่องเที่ยวแห่แชะภาพแอร์พอร์ตกลางหุบเขา เปิดตัวจุดชมวิวใหม่ที่สวยงามของเมืองเบตง คาดก่อสร้างเสร็จ พ.ย.นี้ อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562 เวลา 17.10 น.

นายจรุณ มีสมบูรณ์ รองอธิบดีกรมท่าอากาศยาน (ทย.) เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างท่าอากาศยานเบตง จ.ยะลา ซึ่งเป็นท่าอากาศยานแห่งใหม่ลำดับที่ 29 ของ ทย.ว่า ภาพรวมงานก่อสร้างอาคารที่พักผู้โดยสาร ทางวิ่ง (รันเวย์) ทางขับ (แท็กซี่เวย์) ลานจอดเครื่องบิน และระบบไฟฟ้าสนามบิน มีความก้าวหน้า 93% คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือน พ.ย.นี้ จากนั้นจะเริ่มติดตั้งระบบต่างๆ อาทิ ระบบรักษาความปลอดภัย เครื่องเอ็กซเรย์ กล้องวงจรปิด เป็นต้น และจะทดสอบระบบ ซึ่งจะดำเนินการแล้วเสร็จ และพร้อมเปิดให้บริการในเดือน มิ.ย.63 ตามกรอบเวลาเดิมนายจรุณ กล่าวต่อว่า ขณะนี้กำลังเร่งเจรจากับสายการบินต่างๆ เพื่อมาทำการบินที่ท่าอากาศยานเบตง เท่าที่ทราบเบื้องต้นมี 2 สายการบินที่สนใจ ได้แก่ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส และสายการบินมาลินโดแอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยในส่วนของสายการบินมาลินโดแอร์นั้น จะมีการหารือในรายละเอียดของการทำการบินในงานประชุมสัมมนาเพื่อพัฒนาเส้นทางการบิน (World Routes 2019) ในเดือน ก.ย.นี้ ที่ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเส้นทางที่คุยกันเบื้องต้นเป็นเส้นทาง เบตง(ยะลา)-กัวลาลัมเปอร์(มาเลเซีย) ส่วนบางกอกแอร์เวย์ส คาดว่าเป็นเส้นทางมาจากสมุย (สุราษฎร์ธานี) หรือหาดใหญ่ (สงขลา) หรือภูเก็ต

นายจรุณ กล่าวด้วยว่า แม้การก่อสร้างท่าอากาศยานเบตงจะยังไม่เสร็จสมบูรณ์ 100% แต่ขณะนี้มีนักท่องเที่ยว ส่วนใหญ่เป็นกรุ๊ปทัวร์มาแวะชม และถ่ายรูปกับสนามบินเป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของเมืองเบตง จ.ยะลา ไปแล้ว เพราะอยู่ท่ามกลางหุบเขา มีความสวยงามท่ามกลางธรรมชาติ โดยจุดที่ชมวิวดังกล่าวจะอยู่ไกลจากสนามบินออกไปเล็กน้อย ซึ่งเป็นมุมสูง ทั้งนี้ในอนาคตมีแผนจะจัดทำเป็นจุดเช็คพอยท์สำหรับถ่ายรูปด้วย คงต้องพิจารณาเลือกจุดที่เหมาะสมต่อไป.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15