อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

แห่แชะภาพ"สนามบินเบตง"กลางหุบเขาเรตติ้งดีพ.ย.เสร็จ

“สนามบินเบตง” เนื้อหอมตั้งแต่ยังไม่เปิดให้บริการ นักท่องเที่ยวแห่แชะภาพแอร์พอร์ตกลางหุบเขา เปิดตัวจุดชมวิวใหม่ที่สวยงามของเมืองเบตง คาดก่อสร้างเสร็จ พ.ย.นี้ อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562 เวลา 17.10 น.

นายจรุณ มีสมบูรณ์ รองอธิบดีกรมท่าอากาศยาน (ทย.) เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างท่าอากาศยานเบตง จ.ยะลา ซึ่งเป็นท่าอากาศยานแห่งใหม่ลำดับที่ 29 ของ ทย.ว่า ภาพรวมงานก่อสร้างอาคารที่พักผู้โดยสาร ทางวิ่ง (รันเวย์) ทางขับ (แท็กซี่เวย์) ลานจอดเครื่องบิน และระบบไฟฟ้าสนามบิน มีความก้าวหน้า 93% คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือน พ.ย.นี้ จากนั้นจะเริ่มติดตั้งระบบต่างๆ อาทิ ระบบรักษาความปลอดภัย เครื่องเอ็กซเรย์ กล้องวงจรปิด เป็นต้น และจะทดสอบระบบ ซึ่งจะดำเนินการแล้วเสร็จ และพร้อมเปิดให้บริการในเดือน มิ.ย.63 ตามกรอบเวลาเดิมนายจรุณ กล่าวต่อว่า ขณะนี้กำลังเร่งเจรจากับสายการบินต่างๆ เพื่อมาทำการบินที่ท่าอากาศยานเบตง เท่าที่ทราบเบื้องต้นมี 2 สายการบินที่สนใจ ได้แก่ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส และสายการบินมาลินโดแอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยในส่วนของสายการบินมาลินโดแอร์นั้น จะมีการหารือในรายละเอียดของการทำการบินในงานประชุมสัมมนาเพื่อพัฒนาเส้นทางการบิน (World Routes 2019) ในเดือน ก.ย.นี้ ที่ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเส้นทางที่คุยกันเบื้องต้นเป็นเส้นทาง เบตง(ยะลา)-กัวลาลัมเปอร์(มาเลเซีย) ส่วนบางกอกแอร์เวย์ส คาดว่าเป็นเส้นทางมาจากสมุย (สุราษฎร์ธานี) หรือหาดใหญ่ (สงขลา) หรือภูเก็ต

นายจรุณ กล่าวด้วยว่า แม้การก่อสร้างท่าอากาศยานเบตงจะยังไม่เสร็จสมบูรณ์ 100% แต่ขณะนี้มีนักท่องเที่ยว ส่วนใหญ่เป็นกรุ๊ปทัวร์มาแวะชม และถ่ายรูปกับสนามบินเป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของเมืองเบตง จ.ยะลา ไปแล้ว เพราะอยู่ท่ามกลางหุบเขา มีความสวยงามท่ามกลางธรรมชาติ โดยจุดที่ชมวิวดังกล่าวจะอยู่ไกลจากสนามบินออกไปเล็กน้อย ซึ่งเป็นมุมสูง ทั้งนี้ในอนาคตมีแผนจะจัดทำเป็นจุดเช็คพอยท์สำหรับถ่ายรูปด้วย คงต้องพิจารณาเลือกจุดที่เหมาะสมต่อไป.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21