อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

ททท.ทำคู่มือ 'มวยไทย' รวมข้อมูลค่ายมวยทั่วปท.

ททท.ได้เปิดตัวคู่มือท่องเที่ยว “ออซั่ม มวยไทย” รวบรวมข้อมูลค่ายมวยทั่วประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่สนใจมาเรียน ทั้งแบบพื้นฐานเริ่มต้น และแบบมืออาชีพ พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 เวลา 17.34 น.

น.ส.ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ทผู้อำนวยการฝ่ายสินค้าการท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.ได้เปิดตัวคู่มือท่องเที่ยว “ออซั่ม มวยไทย” ภายใต้โครงการ “ส่งเสริมสินค้าท่องเที่ยวศักยภาพ : มวยไทย” ซึ่งรวบรวมข้อมูลค่ายมวยที่มีศักยภาพความพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มีความสนใจในการเรียนมวย ทั้งแบบพื้นฐานเริ่มต้น และแบบมืออาชีพ พร้อมด้วยข้อมูลสำคัญ ทั้ง หลักสูตร ประวัติสถานที่ ชื่อเสียงของสถาบัน โค้ชผู้สอน และคิวอาร์โค้ดที่นักท่องเที่ยวสามารถปักหมุดในแอปพลิเคชั่นกูเกิ้ลแม็พไปสู่ยิมมวยทั้งหมดรวม 76 แห่งทั่วประเทศ โดยการจัดทำครั้งนี้จะช่วยผลักดันการท่องเที่ยวเชิงกีฬาของไทยให้ขยายตัวมากขึ้น

ทั้งนี้เนื้อหาภายในเล่มยังได้รวบรวม ข้อมูลร้านค้าผลิตภัณฑ์มวยไทย ทั้งกางเกงมวย นวม เป้าซ้อมมวย รวมถึงร้านขายของที่ระลึกที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของมวยไทย และสิ่งอำนวยความสะดวก แหล่งบริการการท่องเที่ยว เช่น โรงแรม รีสอร์ต สปา ธีมมวยไทย แหล่งสักยันต์ที่มีชื่อเสียงได้มาตรฐาน โดยมีซูเปอร์สตาร์มวยไทย “บัวขาว บัญชาเมฆ” มาเป็นพรีเซนเตอร์บนปกคู่มือท่องเที่ยวมวยไทยเล่มนี้เพื่อประชาสัมพันธ์ให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่สนใจในกีฬามวยไทย รวมทั้งผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยวทั้งในและต่างประเทศได้รับรู้ และสร้างโอกาสขยายฐานกลุ่มนักท่องเที่ยวที่สนใจกิจกรรมมวยไทยโดยเฉพาะ

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมและดาวน์โหลดหนังสือคู่มือมวยไทย ได้ทั้งในรูปแบบ PDF และ e-BOOK ได้ที่เว็บไซต์ https://tourismproduct.tourismthailand.org

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%