อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

"จุรินทร์"เปิดงานสัปดาห์แห่งเวียดนาม

จุรินทร์ "ซดเฝอ" เชื่อมสัมพันธ์เวียดนาม ต่อยอดการค้า และการท่องเที่ยว ร่วมกับ มิสยูนิเวอร์สเวียดนาม พุธที่ 18 กันยายน 2562 เวลา 17.52 น.

นายจุรินทร์   ลักษณวิศิษฏ์   รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ เป็นประธานเปิดงาน Vietnamese Week in Thailand 2019  ( สัปดาห์แห่งเวียดนาม ) ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ว่า  มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มาเป็นประธานเปิดงาน Vietnamese Week in Thailand 2019 ในวันนี้ โดยกระทรวงพาณิชย์ ชื่นชมการจัดงานในครั้งนี้ ที่สะท้อนให้เห็นถึงวิสัยทัศน์และความมุ่งมั่นตั้งใจของภาครัฐ และเอกชนที่มุ่งยกระดับความสัมพันธ์ในด้านเศรษฐกิจ เชื่อมโยง การค้า-การลงทุนระหว่างกันของกลุ่มเซ็นทรัล และกระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าสาธารณรัฐ สังคมนิยมเวียดนามในการแลกเปลี่ยน และร่วมกันพัฒนาสินค้าและบริการ

 
“ในฐานะรมว.พาณิชย์ เล็งเห็นว่า เศรษฐกิจและการค้าของทั้งสองประเทศยังมีโอกาสเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง จากการผนึกกําลังร่วมแรงร่วมใจกันของทั้งภาครัฐและภาคเอกชนในการส่งเสริมด้าน การค้า และการลงทุนระหว่างประเทศอย่างเต็มที่ ซึ่งผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าท่านโด ทัง ไฮ รมช.อุตสาหกรรม และการค้าสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม จะร่วมกันช่วยสนับสนุน และดูแลการลงทุนของธุรกิจไทยในเวียดนาม ทั้งเพื่อผลักดันให้ธุรกิจสามารถดําเนินได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และบรรลุเจตนารมณ์ในการสร้าง ประโยชน์ทางเศรษฐกิจ และสร้างสัมพันธ์อันดีร่วมกัน”


 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงหนึ่งนายจุรินทร์ได้ออกตัวกับผู้จัดงานว่าระหว่างที่เดินทางปริกตัวมาเปิดงานนั้นกำลังมีการพาดพิงถึงที่ประชุมสภาซึ่งจะต้องรถกลับไปร่วมประชุมในวันนี้ซึ่งถือเป็นภารกิจสำคัญเช่นกัน จากนั้นบรรยากาศในงานนายจุรินทร์ ได้เชื่อมสัมพันธ์ด้วยการรับประทานเฝอจานร้อนที่ระบุจากผู้จัดงานว่าอร่อยที่สุดในเวียดนามจากร้านที่นำมาจัดแสดงซึ่งเป็นที่ถูกใจอย่างยิ่งเนื่องจากนายจุรินทร์เป็นคนชอบทานอาหารร้อน และเป็นการถอดสูทนั่งรับประทานกลางวงนิทรรศการโดยร่วมรับประทานร่วมกับ   มิส "เฮอ เฮน นี" มิสยูนิเวิร์สเวียดนาม"เฮอร์
 
 
 
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 33