อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

ครม.ศก.เช็คโครงการเมกกะโปรเจกต์ 1.9 ล้านล.

ที่ประชุมครม.เศรษฐกิจ ตรวจความคืบหน้าโครงการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ 44 โครงการ คิดเป็นวงเงินกว่า 1.9 ล้านล้านบาท หาทางขับเคลื่อนการลงทุน ศุกร์ที่ 20 กันยายน 2562 เวลา 17.39 น.

นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ในฐานะกรรมการและเลขานุการในคณะกรรมการรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ (ครม.เศรษฐกิจ) เปิดเผยว่า ที่ประชุมได้รับทราบความคืบหน้าโครงการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ของประเทศไทย 44 โครงการ คิดเป็นวงเงินกว่า 1,947,310 ล้านบาท โดยสั่งให้กระทรวงคมนาคม ร่วมกับคณะกรรมการขับเคลื่อนมาตรการบริหารเศรษฐกิจ ไปหาทางขับเคลื่อนและแก้ไขปัญหาของทุกโครงการ เพื่อให้เกิดการลงทุนจริงจนมีเงินไหลลงไปสู่ระบบเศรษฐกิจ
 
ด้านน.ส.ดวงใจ อัศวจินตจิตร์ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) กล่าวว่า ที่ประชุมบีโอไอ เห็นชอบมาตรการสงเสริมการลงทุนของประเทศ หรือแพ็คเกจไทยแลนด์พลัส ซึ่งผ่านการเห็นชอบจากที่ประชุมครม.เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้มีผลบังคับใช้ได้ทันที พร้อมทั้งให้เพิ่มอำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา เป็นเมืองต้นแบบแห่งที่ 4 ซึ่งบีโอไอจะมอบสิทธิพิเศษเท่าที่มีทั้งหมดลงไปส่งเสริมการลงทุน และยังเห็นชอบให้ส่งเสริมการลงทุนขนาดใหญ่ 4 โครงการ รวมมูลค่า 28,270 ล้านบาท ด้วย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 25