อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563

"ชิมช้อปใช้"เปิดให้ลงทะเบียนแล้ววันนี้ รัฐแจกเงินฟรี1พันใช้ท่องเที่ยว

ชิมช้อปใช้ เปิดให้ลงทะเบียนแล้ว 23 ก.ย.นี้ เป็นวันแรก จำกัดแค่ 10 ล้านคน ด้าน อุตตม การันตีไม่ถูกรีดภาษี เพราะไม่ได้ดึงสรรพากรเข้าร่วม จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562 เวลา 06.45 น.

นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง เปิดเผยว่า มาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ ชิมช้อปใช้ ให้เงิน 1,000 บาท และรับเงินคืน 15% ได้พร้อมเปิดให้ลงทะเบียนแล้วในวันที่ 23 ก.ย.62 เป็นวันแรก ผ่าน www.ชิมช้อปใช้.com เพื่อเริ่มจับจ่ายใช้สอยได้ตั้งแต่วันที่ 27 ก.ย.-30 พ.ย.62 โดยจำกัดให้แค่ 10 ล้่านคนเท่านั้น

นอกจากนี้ คลังได้มีการปรับหลักเกณฑ์ของมาตรการ ชิมช้อปใช้ ให้ตอบโจทย์ผู้เข้าร่วมมาตรการฯ มากขึ้น โดยมีการขยายระยะเวลาการใช้สิทธิ วงเงิน 1,000 บาท สามารถเริ่มใช้สิทธิภายใน 14 วัน จากวันที่ได้รับเอสเอ็มเอสยืนยันสิทธิ โดยหากมีการเริ่มใช้สิทธิแล้วจะสามารถใช้วงเงิน 1,000 บาท ได้จนถึงวันที่ 30 พ.ย.62 ขณะเดียวกันยังมีการขยายขอบเขตการใช้งานให้ครอบคลุมร้านค้ายิ่งขึ้น ครอบคลุมถึงค่าอาหารและเครื่องดื่ม ค่าที่พักรวมถึงบริการตามปกติของที่พักนั้น ค่าซื้อสินค้าท้องถิ่น ค่าซื้อสินค้าและบริการจากร้านธงฟ้าประชารัฐ และค่าบริการที่เกี่ยวเนื่องกับการท่องเที่ยวในท้องถิ่นนั้นอีกหลายประเภท เช่น สปา รถเช่า บริการนำเที่ยวในพื้นที่ เป็นต้น

 ทั้งนี้ยืนยันว่าการลงทะเบียนเข้าร่วมเป็นร้านค้าตามมาตรการชิมช้อปใช้ ไม่เกี่ยวข้องกับการเก็บภาษี เพราะไม่ได้มีการร่วมมือกับกรมสรรพากร อีกทั้งวัตถุประสงค์ของมาตรการนี้เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว สนับสนุนการจับจ่ายใช้สอย ให้ลูกค้าเพิ่มขึ้นและมีทุนหมุนเวียนในการประกอบกิจการมากขึ้น ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อไปในระยะยาว จึงขอให้ผู้เข้าร่วมมาตรการฯ อย่าได้เป็นกังวลคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 30